Tại sao bạn nên chọn khóa cửa thông minh thay vì khóa cơ truyền thống

27/06/2020

Xã hội hiện đại, mọi người đang có xu hướng lựa chọn khóa thông minh để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà. Bạn còn đang phân vân chọn khóa cửa thông minh hay khóa cửa truyền thống để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà thân yêu? 7 lý do sau sẽ giải thích lý do tại sao nên chọn khóa cửa thông minh cho ngôi nhà của mình.

Xã hội càng phát triển, người dùng đang có xu hướng lựa chọn những sản phẩm công nghệ để hỗ trợ cho cuộc sống, công việc của mình. Đặc biệt là các thiết bị nhà thông minh, ngày càng được nhiều người dùng tìm kiếm sử dụng.

Việc sử dụng khóa cửa thông minh cũng đang dần phổ biến bởi những ưu điểm vượt trội. Dưới đây là 7 lý do tại sao nên lựa chọn sử dụng khóa cửa thông minh.

1. Khóa cửa thông minh - Thuận tiện và nhanh chóng với cảm biến vân tay và ứng dụng di động

Một trong những điểm nổi bật nhất của khóa cửa thông minh so với khóa cửa truyền thống chính là sự đa dạng phương thức mở khóa. Khóa cửa thông minh có thể được mở bằng dấu vân tay, mật khẩu, thẻ từ,điện thoại di động, v.v.

Điều đó có nghĩa là, bạn sẽ không cần phải mở cửa bằng chìa khóa cơ nữa. Nó giải quyết những rắc rối của việc quên mang và mất chìa khóa. Bạn có thể dễ dàng mở cửa bằng cách nhập mật khẩu hoặc nhấn dấu vân tay hay cả quét thẻ từ rất nhanh chóng. Ngay cả khi dấu vân tay, mật khẩu, thẻ từ, v.v. bị trục trặc của bộ phận điện tử hoặc Pin hết, điều đó không thành vấn đề. Vẫn có chìa khóa cơ để mở khóa. Tiên tiến hơn, hiện nay, khóa cửa thông minh còn được trang bị thêm tính năng mở khóa từ xa qua ứng dụng trên điện thoại di động. Giờ đây bạn có thể dễ dàng điều khiển mọi tính năng của khóa ngay cả khi đang ở bên ngoài như mở khóa, cấp mật khẩu tạm thời, hay chia sẻ quyền mở khóa, v.v. chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối Wifi.

Tại sao bạn nên chọn khóa cửa thông minh thay vì khóa cơ truyền thống

2. Khóa cửa thông minh sử dụng công nghệ hiện đại, tăng hiệu quả chống trộm

Khóa cửa thông minh ra đời nhằm mục đích bảo vệ tính mạng và tài sản cho con người. Do đó, những tính năng của khóa gắn liền với việc đảm bảo an ninh tối đa cho người dùng.

Mỗi phương thức mở khóa sẽ gắn liền với mỗi cách bảo mật khác nhau. Đặc biệt, nếu phương thức mở là mật khẩu, khóa thông minh hỗ trợ tính năng chống nhìn trộm bằng mật khẩu ảo.

Đặc biệt chất liệu, thiết kế của khóa thông minh sẽ loại bỏ khả năng cắt khóa như khóa truyền thống.

3. Hệ thống báo động của khóa cửa thông minh

Hầu hết các khóa cửa thông minh trên thị trường hiện nay đều có tính năng báo động. Một số dòng cao cấp còn được trang bị tính năng kết nối với điện thoại di động khi có hiện tượng bị đột nhập. Hệ thống sẽ chủ động gửi thông báo đến điện thoai của bạn nếu có bất cứ sự thay đổi nào xảy ra với khóa.

Tại sao bạn nên chọn khóa cửa thông minh thay vì khóa cơ truyền thống

4. Khóa cửa thông minh có thể điều khiển từ xa

Khi người quen của bạn đến nhà trong khi bạn không có nhà, bạn có thể dễ dàng mở cửa cho họ chỉ với vài thao tác trên ứng dụng điện thoại di động, bạn cũng có thể đặt mật khẩu tạm thời, quy định cho ai đó sử dụng trong khoảng thời gian được chỉ định. Và mật khẩu sẽ tự động mất hiệu lực khi hết thời gian cho phép.

5. Khóa cửa thông minh có kiểu dáng hiện đại và sang trọng

So với các loại khóa truyền thống, Khóa cửa thông minh không chỉ có sự khác biệt về các chức năng mà còn có khác biệt rất lớn về thiết kế. Hiện nay, hầu hết các Khóa cửa thông minh được thiết kế không chỉ để theo kịp xu hướng của thời đại, mà còn sử dụng các đường nét đơn giản mà tinh tế với nhiều tông màu. Do đó, Khóa cửa thông minh trông đẹp hơn, thời trang hơn thích hợp cho nhiều phong cách trang trí.

6. Tăng thêm sự tiện nghi cho ngôi nhà bằng các tính năng kết nối SmartHome của khóa cửa thông minh

Hiện nay, một số loại Khóa cửa thông minh có thể được kết nối với các thiết bị nhà thông minh, hỗ trợ cuộc sống của bạn tối đa với sự tiện dụng của các tính năng điều khiển qua giọng nói, hay thiết bị di động.

Tại sao bạn nên chọn khóa cửa thông minh thay vì khóa cơ truyền thống

7. Khóa cửa thông minh có dung lượng bộ nhớ ấn tượng

Đối với các loại Khóa cửa thông minh hiện nay, bạn có thể lưu trữ cùng lúc với rất nhiều mật khẩu, thẻ từ và vân tay, một số loại khóa thông minh như của Gigasun có thể lưu trữ lên đến hàng trăm cài đặt khác nhau. Ngoài ra, bộ nhớ không giới hạn số lượng mật khẩu cấp dùng một lần và mật khẩu có thời hạn, rất thích hợp đối với các căn hộ cho thuê.

Trên đây là một số lí do tại sao bạn nên lựa chọn sản phẩm khóa thông minh thay vì các loại khóa cơ truyền thống. Cũng là câu trả lời cho băn khoăn có nên sử dụng khóa cửa thông minh hay không? Để có thông tin chi tiết hơn về sản phẩm, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua HOTLINE: 0903 856 668