Những chú ý khi thay pin cho khóa cửa thông minh

12/01/2021

Khóa cửa điện tử hoạt động dựa trên năng lượng của pin, do vậy việc thay pin khóa cửa thông minh là điều mà chúng ta cần nắm rõ trong tay. Nếu bạn khó khăn trong việc thay pin cho khóa cửa thông minh, hãy tham khảo bài viết sau đây của Gigasun để nắm được kiến thức đơn giản này nhé. 

Khóa cửa điện tử hoạt động dựa trên năng lượng của pin, do vậy việc thay pin khóa cửa thông minh là điều mà chúng ta cần nắm rõ trong tay. Nếu bạn khó khăn trong việc thay pin cho khóa cửa thông minh, hãy tham khảo bài viết sau đây của Gigasun để nắm được kiến thức đơn giản này nhé. 

1, Lưu ý quan trọng khi thay pin cho khóa cửa thông minh?

Để thay pin khóa cửa thông minh được thành công, bạn cần nắm được những lưu ý sau đây, giúp không gặp phải những trục trặc không mong muốn.

Thay pin khóa cửa thông minh và những điều cần biết về pin-1

Nếu bạn không sử dụng khóa thông minh vân tay trong một thời gian dài, tốt nhất bạn nên tháo pin ra khỏi khóa để tiết kiệm khoản thay pin khóa cửa thông minh. Để đảm bảo pin không chỉ chảy nước gây ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong của khóa cửa thông minh.

Nên chọn mua pin tại các cửa hàng uy tín, để có thể đảm bảo chất lượng cũng như thời gian hoạt động của pin và khóa.
Sử dụng các loại pin AA chính hãng, chất lượng cao phù hợp với ổ khóa thông minh vân tay nhà bạn.
Không nên kết hợp giữa pin cũ và pin mới, bạn nên thay tất cả các cục pin để đảm bảo hoạt động của khóa không bị chập chờn.
Khi lắp đặt pin vào ổ khóa, bạn cần lắp đặt đúng chiều để pin hoạt động 1 cách đồng đều và hiệu quả.

>> Xem thêm: Có nên dùng khóa cửa thông minh

2, Biểu hiện khi khóa thông minh cần thay pin gấp?

Nếu khách hàng mới sử dụng khóa cửa thông minh thì việc thay pin khóa cửa thông minh sao cho đúng là vấn đề hấp dẫn và cần chú trọng và dưới đây là những dấu hiệu bạn sắp phải thay pin. 

Thay pin khóa cửa thông minh và những điều cần biết về pin-2

  • Đèn báo khóa vân tay sáng hoặc nhấp nháy

Mỗi loại khóa cửa vân tay lại được thiết kế một dạng đèn báo khác nhau, có loại màu đỏ, có loại màu vàng, có loại sáng liên tục để báo hiệu, có loại lại hiển thị nhấp nháy, khi nhận thấy dấu hiện này bạn cần thay pin để cung cấp nguồn điện cho khóa.

  • Báo động kết hợp giữa chuông và tín hiệu

Nhiều loại khóa vân tay hiện đại, báo hiệu khi hết pin, vừa phát ra chuông, vừa phát ra tín hiệu cảnh báo, giúp người dùng dễ dàng nhận biết hơn.

  • Cảnh báo về điện thoại, thiết bị kết nối máy tính

Đây là phương thức cảnh báo hiện đại, thường có ở các loại khóa cửa vân tay có sử dụng APP wifi hoặc Bluetooth, khóa sẽ trực tiếp báo về điện thoại để thông báo cho bạn.

  • Phát ra tín hiệu âm thanh cảnh báo

Thông thường sẽ là tín hiệu bíp hoặc chuông tùy theo các nhà sản xuất, đây mức cảnh báo cấp thiết cần ngay lập tức thay pin cho khóa, do vậy khi thấy âm thanh xuất hiện bạn nên thay pin khóa cửa thông minh ngay lập tức để tránh ảnh hưởng tới hoạt động của khóa.

3, Quy trình hướng dẫn thay pin nhanh chóng cho khóa thông minh?

Việc thay pin khóa cửa thông minh không còn khó khăn khi bạn thực hiện 4 bước cơ bản sau đây do các kỹ thuật viên lâu năm trong nghề hướng dẫn. 

Thay pin khóa cửa thông minh và những điều cần biết về pin-3

  • Bước 1: Tháo nắp lưng khóa điện tử

Đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện, bạn cần xác định xem vị trí nắp lưng khóa ở đâu ( nhưng thông thường nằm ở phía trên khóa) rồi mở nắp khóa ra để quan sát.

  • Bước 2: Thay pin khóa cửa từ

Bạn lấy pin cũ ra và thay pin mới vào cho khóa cửa điện tử, lưu ý nên thay tất cả các pin chứ không nên cục thay cục không để tránh sự chập chờn và nguồn điện cấp cho khóa, cần chọn đúng chủng loại pin phù hợp với khóa, đầu âm dương cần chính xác thì pin mới hoạt động được.

  • Tiến hành lắp lại nắp lưng khóa cửa

Khi các đầu âm dương pin được lắp chính xác và tất cả các pin đã được thay rồi, bạn chỉ cần đóng nắp lưng khóa điện tử cho chắc chắn.

  • Kiểm tra lại hoạt động của khóa, vệ sinh khóa

Khi đã hoàn thiện hết các bước bạn hãy kiểm tra lại xem hoạt động trơn tru không, các tính năng có bình thường như ban đầu không.Sau đó nên vệ sinh lại khóa cho sạch sẽ để kéo dài tuổi thọ cho pin và khóa cửa.

Bạn còn bất cứ thắc mắc hay khó khăn gì trong việc thay pin khóa cửa thông minh, hãy liên hệ với Gigasun để được các chuyên gia tận tình hướng dẫn nhé!