Nhà thông minh - Lối sống hiện đại hay lười biếng

07/07/2020

Nhà thông minh là thuật ngữ nói về một căn nhà được thông minh hóa bằng các thiết bị công nghệ tự động. Nhưng sự tiện dụng này tạo nên một cuộc sống hiện đại hay làm con người lười biếng đi? Hãy cùng tìm hiểu!

Nhà thông minh là thuật ngữ nói về một căn nhà được thông minh hóa bằng các thiết bị công nghệ tự động. Chức năng điều khiển cũng thông minh hơn hẵn so với các sản phẩm gia dụng truyền thống. Nhưng sự tiện dụng này tạo nên một cuộc sống hiện đại hay làm con người lười biếng đi? 

Sở hữu một căn nhà với công nghệ thông minh là niềm mơ ước của biết bao nhiêu người muốn có được. Gigasun sẽ hiện thực hóa ước mơ đó của bạn. 

Tuy nhiên, có nhiều luồn ý kiến trái chiều rằng "Nhà thông minh là công nghệ của sự lười biếng!" Điều này làm bạn băng khoăn?

Nhà thông minh - Lối sống hiện đại hay lười biếng

Đầu tiên, hãy nhìn nhận lại vấn đề một tí. Vậy bạn có đã hiểu rõ nhà thông minh là gì chưa?

Nhà thông minh - Smarthome là nhà được thiết kế tiện nghi, ở đó các trang thiết bị có thể được điều khiển tự động từ xa từ bất cứ đâu bằng điện thoại di động hoặc thiết bị kết nối với mạng internet.

Các thiết bị trong hệ thống điện thông minh được kết nối với nhau thông qua internet, cho phép người dùng kiểm soát các chức năng như bảo mật, nhiệt độ, ánh sáng và chế độ phối cảnh tại nhà.

Lắp đặt hệ thống công nghệ nhà thông minh mang đến cho gia chủ sự tiện lợi

Thay vì điều khiển các thiết bị, bộ điều nhiệt, thiết bị chiếu sáng thông minh và các tính năng khác bằng các thiết bị khác nhau, chủ nhà có thể điều khiển tất cả chúng bằng một thiết bị, thường là điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Vì chúng được kết nối với thiết bị di động, người dùng có thể nhận thông báo và cập nhật về các sự cố trong nhà của họ.

Chẳng hạn, chuông cửa thông minh cho phép chủ nhà nhìn thấy và giao tiếp với những người đến cửa ngay cả khi họ không ở nhà. Người dùng cũng có thể thiết lập và kiểm soát nhiệt độ bên trong, ánh sáng và các thiết bị dân dụng.

Đối với chi phí thiết lập hệ thống nhà thông minh, chủ nhà có thể được hưởng lợi nhiều từ việc tiết kiệm chi phí. Các thiết bị dân dụng và đồ điện tử có thể được sử dụng hiệu quả hơn, giảm chi phí năng lượng.

Không chỉ hệ thống cho phép chúng ta điều khiển trong phạm vi ngôi nhà mà còn có thể điều khiển qua các ứng dụng được tích hợp lên điện thoại, máy tính bảng, hay các thiết bị có kết nối internet. Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể làm chủ ngôi nhà của mình dù ở bất cứ đâu.

Không chỉ ta có thể thông minh hóa ngôi nhà của mình mà bạn có thể lắp đặt cho bất cứ không gian nào bạn muốn như văn phòng, nhà kho, siêu thị, khách sạn…

Nhà thông minh - Lối sống hiện đại hay lười biếng

Vậy đây có phải là lý do bạn băng khoăn vì những tiện ích mà nhà thông minh - smart home mang lại?

Hãy nghĩ thử nhé! 

Sau một ngày dài làm việc ở công sở về, bạn phải loay hoay bước xuống xe, mở khóa cổng. Sau đó, vào đến garage thì phải tìm cái remote mở khóa cửa garage. Tiếp đó, bạn phải lục tìm trong túi xách hoặc cặp táp của mình chùm chìa khóa nhà, rồi lại loay hoay tìm đúng chìa để mở cửa vào nhà. Tiếp đó, bạn phải ghé ngang qua các vị trí công tắc đèn khắp nơi để bật hệ thống đèn chiếu sáng. Rồi tìm cái remote điều hòa bật lên cho mát nhà, mát phòng,... sau đó...

Mọi thứ quá mất thời gian! Bạn đã đủ mệt mỏi sau một ngày dài làm việc căng thẳng rồi. Giờ phải là thời gian để bạn nghỉ ngơi, để lấy lại sức lực, để thoải mái tinh thần,...

Và đây là một kịch bản khác:

Trước khi bạn rời công sở, chỉ đơn giản nhấc chiếc điện thoại, tablet của mình lên và truy cập ngay vào Gigasun App, chọn chế độ chuẩn bị về nhà.
Hệ thống nhà của bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng hết tất cả.

  • Khi bạn vừa đến cổng, cổng tự mở ra!
  • Khi bạn vào đến garage, cửa tự động được cuốn lên!
  • Khi bạn bước xuống xe, cửa nhà tự động mở khóa, hệ thống đèn chiếu sáng thông minh được bật lên, điều hòa tự động bật lên và điều chỉnh theo nhiệt độ không khí, làm mát căn nhà, bình nước nóng bật sẵn sẵn sàng phục vụ bạn relax, hệ thống âm thanh tự động phát những bản nhạc bạn yêu thích,... 

Và thế là bạn chỉ việc tận hưởng những phút giây thư giãn tuyệt vời!

Trên đây là một vài ví dụ điển hình về sự tiện ích của nhà thông minh có thể mang lại cho người dùng. 

Vậy theo bạn, nhà thông minh sẽ đem lại cuộc sống hiện đại, tối ưu hay là đem lại sự lười biếng?

Hãy đến với Gigasun để trải nghiệm và tự mình có câu trả lời hợp lý nhất nhé!