Nên mua điều hòa hay quạt trần cho phòng ngủ?

24/10/2020

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc vất vả, là nơi cho bạn một giấc ngủ tròn đầy, tái tạo sức khỏe cho một ngày làm việc mới.vậy nên đây cũng chính là không gian cần được bạn đặc biệt quan tâm, chú ý để đảm bảo sức khỏe cho chính bạn và người thân.

Việc đánh giá nên sử dụng quạt trần hay điều hòa cho phòng ngủ phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như nhu cầu sử dụng khác nhau. Cùng chúng tôi đưa ra các nhận định để bạn đưa ra lựa chọn hợp lý và chuẩn xác.

Công dụng của quạt trần và điều hòa

Quạt trần và điều hòa là 2 thiết bị thường được lựa chọn để thực hiện chức năng làm mát cho phòng ngủ. Điều hòa đem lại cho bạn không khí mát mẻ và hơn nữa điều hòa được nhiệt độ trong không gian.

Tuy nhiên, ở môi trường điều hòa nhiều không tốt, cả ngày làm việc ở môi trường có máy lạnh thì được chứ đêm về mà còn tiếp tục như vậy thì sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ sức đề kháng yếu nên rất dễ mắc các bệnh khô da, đau dầu, ngạt mũi, viêm họng,v.v.

Nên mua điều hòa hay quạt trần cho phòng ngủ?

Còn đối với quạt trần , nhiều người cho rằng quạt trần chỉ có hiệu quả trong mùa hè nhưng thực tế, việc sử dụng quạt trần trong mùa đông cũng vẫn mang lại những hiệu quả nhất định cho người sử dụng.

Mức độ tiêu thụ điện của quạt trần và điều hòa

Rõ ràng cùng thực hiện chức năng làm mát nhưng quạt trần đem lại hiệu quả hơn trong vấn đề đảm bảo sức khỏe của bạn. Hơn nữa, lượng điện tiêu thụ của một chiếc quạt trần sẽ ít hơn rất nhiều so với điều hòa, sẽ tiết kiệm một khoản kha khá cho bạn đấy. Thêm một hiệu quả đặc biệt quạt trần mang lại cho bạn là quạt trần có thể trang trí cho căn phòng ngủ của bạn thêm ấn tượng. Tạo luồng gió mát nhẹ nhàng, thoải mái, bảo vệ sức khỏe của bạn, tiết kiệm điện năng, làm đẹp cho không gian,… với rất nhiều tính năng tốt thì cớ sao bạn không sở hữu cho mình và gia đình một chiếc quạt trần.

Nên mua điều hòa hay quạt trần cho phòng ngủ?

Mức độ thẩm mỹ trong không gian phòng ngủ

Ngoài ra, các loại quạt trần trên thị trường hiện nay được thiết kế hết sức đa dạng về kiểu dáng và cả tính năng. Như đến với Quạt trần thông minh GIGASUN, những chiếc quạt trần sẽ có những thiết kế được tích hợp cùng đèn, thực hiện cả 2 tính năng chiếu sáng và làm mát cho căn phòng. Bên cạnh đó, quạt còn sở hữu các tính năng thông minh cho cuộc sống của bạn thêm phần tiện nghi, hiện đại.

Sự tiện lợi điều khiển từ xa

Quạt trần thông minh Gigasun bên cạnh tính năng làm mát thông thường như các loại quạt trần khác với 3 tùy chọn tốc độ gió, 3 chế độ ánh sáng đối với quạt trần có đèn. Ngoài ra, các tính năng điều khiển cưa quạt trần Gigasun cũng hết sức ấn tượng, bạn hoàn toàn có thể điều khiển quạt từ xa qua điện thoại của bạn chỉ với vài thao tác, thực quá tiện lợi so với 1 chiếc điều hòa hay quạt trần thông thường khi bạn muốn bật tắt thiết bị phòng cho người già hay trẻ nhỏ ngay cả khi đang ở xa nhà.

Bên cạnh đó với tính năng điều khiển qua điện thoại, bạn cũng có thể thiết lập hẹn giờ để quạt tự động bật tắt ở khung giờ mong muốn. Hay hơn thế nữa, khả năng kết nối với các thiết bị nhà thông minh, bạn có thể thiết lập trên hệ thống với bộ xử lý trung tâm cùng với các thiết bị khác để có thể điều khiển theo ngữ cảnh như khi bạn đi ngủ, chỉ với một thao tác với công tắc cảm ứng trung tâm, hệ thống sẽ tự động điều khiển một số thiết bị hoạt động như đóng rèm, bật đèn ngủ, bật quạt trần hay bật một bản nhạc nhẹ nào đó.

Lại thêm nữa, hiện nay, quạt trần thông minh Gigasun đã có thể điều khiển bằng chính giọng nói của bạn. Giờ đây, bạn có thể điều khiển quạt trần mà không phải di chuyển đến tận công tắc tường.