​Khi mua Camera an ninh cần lưu ý những tính năng gì?

01/08/2020

Camera anh ninh trên thị trường hiện nay, có đa dạng chủng loại kiểu dáng. Với rất nhiều tính năng, đôi lúc làm bạn rối, mình sẽ cố gắng trình bày một số điều quan trọng cần lưu ý để bạn có đủ thông tin đưa ra quyết định chọn loại camera phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Camera giám sát thông minh là lựa chọn tuyệt vời nhằm đảm bảo an ninh cho gia đình, cơ quan, nhà xưởng... Thế nhưng lựa chọn camera như thế nào lại là điều mà rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn một số lưu ý trước khi mua camera giám sát cho gia đình.

Tính năng liên quan đến khả năng quan sát hình ảnh

+ Độ phân giải:

Thứ đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là độ phân giải của camera, giá trị độ phân giải của camera càng cao thì chất lượng hình ảnh quan sát càng rõ nét và càng đẹp.

Tuy nhiên, camera có độ phân giải cao chưa hẳn đã lý tưởng, vì nếu camera có độ phân giải càng cao đòi hỏi bạn phải sử dụng đường internet tốc độ càng cao mới xem rõ nét được, thông thường chọn camera 1080p hoặc 720p cũng đã khá ổn.

+ Góc quan sát/Vùng quan sát

Vùng camera quan sát càng lớn bạn có thể quan sát được nhiều không gian hơn trong ngôi nhà, nếu camera có vùng quan sát nhỏ bạn phải lắp nhiều camera mới có thể quan hết các vùng cần quan sát.

​Khi mua Camera an ninh cần lưu ý những tính năng gì?

Lưu ý không nên mua camera có góc quan sát lớn hơn 180 độ, sẽ cho hình ảnh không trung thực.

+ Quan sát vào ban đêm

Quan trọng vô cùng, bạn phải chọn camera có khả năng quan sát cả ngày lẫn đêm, không những quan sát được vào ban đêm mà phải quan sát một cách rõ nét vào ban đêm.

Hiện nay, hầu hết các camera đều sử dụng ánh sáng hồng ngoại IR hiện đại cho camera, giúp quan sát được vào ban đêm với hình ảnh trắng đen.

Tính năng ghi hình của camera

Ghi lại hình ảnh camera là tính năng chính yếu của camera an ninh, bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến tính năng này, mỗi camera sẽ đưa ra cách ghi hình và lưu trữ khác nhau.

Khi mua camera bạn cũng nên chú ý đến dung lượng bộ nhớ một chút để tiện cho việc lưu trữ và tìm kiếm thông tin sau này.

Các tính năng An Ninh

+ Phát hiện chuyển động

Hầu hết Camera an ninh đều trang bị chức năng này, bất cứ có chuyển động nào trong vùng quan sát cũng được camera ghi nhận và lưu thành video clip ngắn.

Các camera nên được trang bị hồng ngoại ban đêm theo công nghệ IR hiện đại.

IR là tính năng hồng ngoại thông minh giúp điều chỉnh ảnh sáng hồng ngoại xử lý vấn đề chói ở cự ly gần giúp khả năng quan sát tốt hơn. Có thể hiểu đơn giản là khi bạn mua một camera quan sát có tầm quan sát hồng ngoại 30m thì ánh sáng LED hồng ngoại sẽ phát tối đa ở cự lý đó, còn người vật thể tiến tới gần từ 3-5m thì ảnh sáng sẽ tự điều chỉnh giảm đi để quan sát vẫn rõ.

​Khi mua Camera an ninh cần lưu ý những tính năng gì?

+ Phát hiện Người trong vùng quan sát

Công nghệ trên camera phát hiện có người trong vùng quan sát, bằng cách phát hiện thân nhiệt, hình dáng của con người, sau đó gửi cảnh báo đến người chủ nhân ngôi nhà.

+ Phân vùng phát hiện chuyển động

Về cơ bản, tính năng này cho phép bạn khoanh vùng quan sát chuyển động của đối tượng ví dụ camera của bạn có vùng quan sát rộng trước cửa nhà bạn, tuy nhiên bạn chỉ muốn phát hiện người đột nhập tại vùng cửa ra vào, do đó, bạn chỉ cần khoanh vùng phát hiện chuyển động ngay tại vị trí cửa ra vào mà thôi. Điều này hạn chế nhiều các cảnh báo giả, không mong muốn.

Trên đây là một số lưu ý để bạn lựa chọn một chiếc camera phù hợp cho ngôi nhà của mình. Bạn nên tìm hiểu kĩ về sản phẩm trước khi mua để sở hữu được sản phẩm như mong muốn.