Có phải hệ thống WI-FI giá rẻ sẽ khiến smart home trở nên kém thông minh?

29/07/2020

Bạn có dự định lắp đặt hệ thống nhà thông minh và nghĩ rằng có nên nâng cấp hệ thống mạng không dây WI-FI lên các gói cước cao hơn, chất lượng tốt hơn để các thiết bị thông minh sẽ hoạt động một cách tốt nhất. Vậy điều này có cần thiết hay không?

Ngày nay, mạng tự động hóa gia đình dễ dàng bị quá tải và tắc nghẽn nhiều hơn. Có thể thấy rằng có nhiều thiết bị hơn bao giờ hết được kết nối với mạng gia đình của bạn. Mười năm trước, nó có thể là một máy tính để bàn và có thể là máy tính xách tay.

Vậy còn hiện tại thì sao? Nó có khả năng là điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV, máy tính xách tay, loa bluetooth, hệ thống an ninh thông minh... Đây có thể là lý do gây tắc nghẽn mạng của bạn, chưa kể các thiết bị của khách cũng kết nối khi đến nhà bạn.

 

Có phải hệ thống WI-FI giá rẻ sẽ khiến smart home trở nên kém thông minh?

Một hệ thống mạng gia đình tạo nên nền tảng của bất kỳ hệ thống nhà tự động hóa. Đối với hầu hết mọi người, mạng của họ rất có thể trở nên tải nhiều lượt truy cập hơn theo thời gian.

Không tránh khỏi rằng bạn sẽ cần phải nâng cấp lên mạng tự động hóa gia đình để mọi thứ hoạt động trơn tru. Và tất nhiên điều đó cũng sẽ giúp mạng gia đình của bạn không bị tắc nghẽn.

Hiện tại có rất nhiều tùy chọn Wi-Fi mạng tự động gia đình khác nhau. Vậy nó làm nên sự khác biệt giữa việc sử dụng Wi-Fi cao cấp chất lượng hoặc tùy chọn giá rẻ không? 

Có phải hệ thống WI-FI giá rẻ sẽ khiến smart home trở nên kém thông minh?

TẠI SAO CẦN CHỌN WI-FI CHẤT LƯỢNG CAO CHO MẠNG TỰ ĐỘNG TẠI NHÀ?

Nhà và văn phòng tiếp tục thông minh hơn bao giờ hết. Ngày nay các cửa hàng và nhà hàng cũng phụ thuộc rất nhiều vào các thiết bị.

Nhiều ứng dụng và thiết bị hiện đang phụ thuộc internet 24/7.

Vậy việc có một mạng có thể hỗ trợ số lượng lớn lưu lượng đa phương tiện nặng là rất quan trọng. Thậm chí còn quan trọng hơn là để tối ưu hóa nó.

Có phải hệ thống WI-FI giá rẻ sẽ khiến smart home trở nên kém thông minh?

Vậy lý do gì bạn cần trang bị hệ thống mạng không dây công nghệ cao cho ngôi nhà của mình?
Bởi vì nó có khả năng cung cấp và đáp ứng hiệu năng tốt nhất cho các thiết bị điện thông minh cần sử dụng nhiều tài nguyên của bạn.
Wi-Fi chất lượng cao bao gồm công nghệ cho phép tốc độ truy cập và tải một cách nhanh, nhẹ. Nó thậm chí có thể hoạt động tốt với rất nhiều thiết bị, trong khi đó nếu như ngày trước thì mạng của bạn sẽ bị tắt nghẽn.

Ngoài ra, các tính năng thông minh khiến độ trễ cho đa phương tiện của bạn cũng sẽ trở thành quá khứ. Bạn có thể làm cho quá trình cài đặt dễ dàng hơn. Cũng như quản lý mạng của bạn và tối ưu hóa hiệu suất tổng thể của mạng.