Làm sao mở cửa khi khóa cửa thông minh hết pin

24/12/2020

Sẽ ra sao nếu một ngày đẹp trời nào đó, sau khi trở về nhà thì bạn phát hiện ra khóa cửa thông minh của mình đã hết pin? Làm sao để mở cửa bây giờ? Bạn hãy bình tĩnh và làm theo các hướng dẫn dưới đây nhé!

Sau một kỳ nghỉ dài, lễ tết,... bạn trở về nhà và phát hiện rằng ổ khóa cửa thông minh của mình đã hết pin!!!
Bạn đang lo lắng khi không biết làm sao để vào nhà được...
Hãy thử làm theo những cách dưới đây của GIGASUN nhé!

Làm sao mở cửa khi khóa cửa thông minh hết pin

 

Sử dụng chìa khóa cơ để mở khóa

Chìa khóa cơ là một phương án dự phòng hoàn hảo đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến khi đột nhiên ổ khóa của mình hết pin bất chợt.
Hầu hết tất cả các dòng khóa cửa thông minh đều có trang bị tính năng này.

Vị trí của lỗ khóa mỗi loại khóa cửa là khác nhau . Nhưng thông thường là ở vị trí dưới đáy khóa. Tuy nhiên một số mẫu sẽ có lỗ khóa được đặt ở mặt trước và có 1 nắp đậy. Sau khi tìm được vị trí và mở cửa thành công, bạn chỉ việc vào nhà và sạc hoặc thay lại pin mới cho ổ khóa của mình. Thế là ổ khóa sẽ hoạt động lại bình thường!

Điều quan trọng là hãy giữ chìa khóa ở nơi an toàn, dễ nhớ để dễ dàng sử dụng trong trường hợp cần thiết.
Một cách hiệu quả để giữ chìa khóa của bạn là gửi nhà người thân sống gần đó hoặc cốp xe…

Sử dụng pin sạc dự phòng để mở khóa cửa

Nếu bạn quên chìa khóa hoặc vô tình làm mất nó. Một sự lựa chọn nữa dành cho bạn, đó chính là sử dụng pin dự phòng để mở khóa cửa vân tay. Thông thường, khóa cửa thông minh sẽ có một cổng kết nối Micro USB ở dưới cùng của khóa, hoặc lỗ khóa. Bạn chỉ cần cắm một sợi cáp nối liền từ khóa đến sạc dự phòng của mình. Bây giờ bạn có thể mở cửa bằng dấu vân tay, vào nhà và thay pin đã cạn.

Khóa cửa vân tay là một sản phẩm rất bền. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi một số sự cố nhỏ. Vì vậy, bạn nên biết phải làm gì để tránh các vấn đề và tự xử lý những tình huống này. 

Qua bài viết này GIGASU N – khóa cửa điện tử hi vọng bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc khóa hoặc hỏng pin.