Lỗi không thể điều khiển khóa cửa thông minh từ xa

07/01/2021

Bạn đã lắp đặt khóa cửa thông minh, tuy nhiên trong quá trình sử dụng lại hay xảy ra tình trạng không thể điều khiển mở/khóa khóa cửa bằng điện thoại của mình từ xa. Hãy cùng GIGASUN tim hiểu một số nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục nhé!

Lỗi không thể điều khiển khóa cửa thông minh từ xa

CÁC NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI KHÓA CỬA THÔNG MINH

1./ Nguyên nhân do mạng wifi:

Một trong những nguyên nhân chủ yếu của việc khóa cửa thông minh nhà bạn không thể điều khiển từ xa đó chính là do lỗi kết nối với mạng không dây.

Hướng khắc phục:

  1. Hãy thử reset lại modem wifi nhà bạn, đồng thời tháo hết pin trong ổ khóa ra. Đợi tầm 5s sau đó bật lại toàn bộ các thiết bị.
  2. Nếu sử dụng cách trên nhưng khóa nhà bạn vẫn không thể kết nối vào mạng thì rất có thể do băng tầng wifi không tương thích.
    Đối với các dòng khóa cửa thông minh nói chung và khóa cửa thông minh GIGASUN nói riêng, hầu như tất cả đều sử dụng băng tầng 2.4Ghz . Hãy thử kiểm tra phần Thông số kỹ thuật trên khóa cửa và đối chiếu với mạng mình đang dùng.
    Nếu khác tầng số, hãy liên hệ đến nhân viên kỹ thuật nhà mạng mình đang sử dụng để nhờ họ đến cài đặt lại băng tầng wifi giúp mình.
  3. Hãy kiểm tra thử vị trí từ thiết bị khóa cửa thông minh đến modem wifi nhà bạn có cách xa nhau quá, hoặc bị nhiều vật cản hay không?
    Nếu cách xa hoặc có nhiều vật cản thì nguyên nhân cao là do thiết bị ngoài tầm phủ sóng wifi. Từ đó dẫn đến việc tín hiệu chập chờn và thao tác điều khiển từ xa của bạn sẽ bị trễ lệnh.

2./ Lỗi do phần set up

Bước cài đặt ban đầu cũng là một phần rất quan trọng.
Đôi khi bạn quên mất việc cài đặt mở kết nối thiết bị khóa cửa thông minh với hệ thống mạng không dây.
Hoặc vô tình bạn bấm nhầm vào phần reset thiết bị, reset mạng,...
Từ đó dẫn đến việc thiết bị không thể làm việc bằng phương thức điều khiển từ xa thông qua điện thoại di động cũng như không thể thông báo về điện thoại mỗi khi có ai đóng/mở cửa hoặc pin yếu, hoặc tình trạng khóa cửa đang bị tác động (phá khóa).

Trong trường hợp này, cách tốt nhất là bạn hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật để họ sẽ giúp bạn cài đặt lại một cách nhanh chóng và an toàn nhất.
Hoặc nếu bạn thích tự mình làm, bạn có thể tham khảo tại mục HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG của GIGASUN. Tìm bài viết đúng sản phẩm mà bạn đang sử dụng, rồi thao tác theo hướng dẫn nhé!

3./ Lỗi do kỹ thuật phần cứng

Thông thường những lỗi về kỹ thuật phần cứng là không hiếm gặp.

Đôi khi ngay ngày đầu cài đặt và sử dụng khóa cửa thông minh, mọi thứ diễn ra khá thuận lợi và không phát sinh bất cứ lỗi gì!

Tuy nhiên sau một vài hôm, vài tháng sử dụng thì lại "trái gió trở trời" khiến bạn phải đau đầu loay hoay tìm cách xử lý.
Sau khi thử xử lý bằng phương pháp reset thiết bị và mọi cách có thể, thiết bị vẫn không thể hoạt động.

Nguyên nhân rất có thể liên quan đến lỗi kỹ thuật phần cứng bên trong.

Hãy liên hệ đến trung tâm chăm sóc khách hàng gần nhất theo các hotline để được tư vấn kỹ thuật khắc phục!