6 thiết bị điện không thể thiếu cho một ngôi nhà thông minh

01/09/2020

Nhà thông minh ngày càng được người dùng ưa chuộng sử dụng bởi rất nhiều tiện ích mà giải pháp công nghệ hiện đại này mang lại. Bạn muốn lắp đặt nhà thông minh mà không biết thiết bị nào là cần thiết? Tham khảo để có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất.

Thời đại công nghệ, mọi thứ dần trở nên thông minh, tự động. Nhà thông minh là giải pháp được hình thành dựa trên sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, sử dụng các thiết bị nhà thông minh, tự động để hỗ trợ cho cuộc sống con người. 

Rất nhiều người trong chúng ta mong muốn sở hữu cho mình một ngôi nhà thông minh, tự động, tuy nhiên vẫn còn một chút rào cản bởi thói quen sử dụng hay chi phí. Đừng lo, nhà thông minh được phát minh nhằm hỗ trợ cho cuộc sống nên hết sức thuận tiện và dễ sử dụng. Hay về mức chi phí lắp đặt, bạn nghĩ để lắp đặt được một ngôi nhà thông minh, chắc hẳn chi phí phải lên tới mức hàng trăm triệu, lại sai rồi, nhà thông minh của bạn có thể chỉ với vài chục triệu bởi bạn có thể chỉ lựa chọn những thiết bị thực sự cần và hỗ trợ nhiều cho cuộc sống của bạn.

Một số thiết bị thông minh không thể thiếu khi bạn muốn sở hữu một ngôi nhà thông minh, bạn sẽ có thêm những góp ý hữu ích khi lựa chọn cho ngôi nhà của mình thiết bị phù hợp nhất. 

Một số tính năng cần thiết hỗ trợ đầu tiên mà nhà thông minh đem lại có thể nói là sự tiện lợi trong việc điều khiển. Bên cạnh điều khiển thì các tính năng khác của từng chủng loại sản phẩm cũng hỗ trợ người dùng rất nhiều trong đời sống.

Công tắc thông minh

Đầu tiên, công tắc thông minh là thiết bị không thể thiếu cho ngôi nhà thông minh của bạn.

Công tắc quạt và đèn nhà thông minh

Các loại công tắc thông minh cho phép bạn điều khiển từ xa, thật tiện lợi khi bạn có thể bật tắt, tăng giảm độ sáng, chế độ gió hay tăng giảm nhiệt độ điều hòa chỉ với vài thao tác trên điện thoại ngay cả khi bạn đang ở xa nhà. Bên cạnh đó với khả năng điều khiển từ xa bạn có thể bật chế độ hẹn giờ để cả hệ thống tự động làm việc nếu chẳng may bạn có quên thao tác.

Chuông cửa camera

Chuông cửa camera thông minh cũng là một thiết bị mà bạn nên sở hữu ngay cho ngôi nhà của mình khi cải tiến ngôi nhà của mình thành ngôi nhà thông minh. Với camera full HD 1080P để bạn theo dõi ngôi nhà của mình khi có người bấm chuông cửa, đặc biệt khi có trẻ con ở nhà. Hệ thống an ninh thông minh sẽ thông báo về điện thoại của bạn khi có người bấm chuông, bạn dễ dàng biết được tình huống ở nhà. Hỗ trợ âm thanh giao tiếp 2 chiều, để bạn có thể nói chuyện với người bấm chuông ngay cả khi đang ở xa nhà.

Chuông cửa camera

Cảm biến thông minh

  • Cảm biến ánh sáng

Với thiết bị này, hệ thống sẽ tự động bật tắt đèn thông qua cảm biến cường độ ánh sáng của môi trường, bạn sẽ không cần phải quan tâm đến vấn đề bật tắt đèn khi chẳng may có quên làm lãng phí điện.

Hay với tính năng kết nối với các thiết bị nhà thông minh, khi bạn vào nhà, hệ thống sẽ tự động bật đèn hay tắt đèn sau khi bạn khóa cửa.

Cảm biến ánh sáng

  • Cảm biến chuyển động

Khi bạn ra ngoài đi học, đi làm, đi du lịch hay lúc bạn đi ngủ bạn hãy khởi động cảm biến chuyển động để nắm được tình hình của ngôi nhà của mình khi chẳng may có người lạ đột nhập vào nhà, hệ thống báo động chuông và gửi thông báo về điện thoại di động sẽ giúp bạn biết được tình huống ngôi nhà của mình và có hướng giải quyết tốt nhất.

Cảm biến chuyển động

  • Cảm biến khói

Cảm biến khói cũng là một thiết bị quan trọng đối với ngôi nhà của bạn, đặc biệt nếu nhà của bạn thuộc dạng chung cư thì cảm biến khói càng là một thiết bị không thể thiếu cho ngôi nhà. Hệ thống cảm biến sẽ hỗ trợ bạn trong việc phát hiện đám cháy bằng cách nhận biết khói từ môi trường và hệ thống báo động chuông reo cùng với gửi thông báo về điện thoại di động của bạn để bạn nhanh chóng có những biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người thân trong gia đình cũng như các gia đình gần bạn.

Cảm biến khói

Camera thông minh

Bạn nên sở hữu cho ngôi nhà của mình một chiếc camera thông minh để có thể theo dõi tình huống ngôi nhà của mình một cách rõ ràng nhất, tùy vào tình huống của gia đình bạn sẽ lựa chọn được thiết bị phù hợp, như nhà bạn có trẻ nhỏ, bạn nên lựa chọn một chiếc camera an toàn trong nhà để theo dõi được chi tiết hơn hay bạn thường xuyên ra ngoài, hay nhà bạn có nhiều cây cảnh để bên ngoài, bạn có thể lựa chọn một chiếc camera ngoài trời để tiện kiểm tra cũng như biết được tình huống về chúng.

Camera ngoài trời

Thời đại khoa học công nghệ phát triển, các thiết bị thông minh không chỉ hỗ trợ đem lại cho con người sự an toàn và bảo mật mà còn thêm cả sự tiện nghi cho những trải nghiệm cuộc sống của bạn thêm thoải mái, tiện lợi. Trên đây là một số thiết bị cần thiết cho một ngôi nhà thông minh, hiện đại. Bên cạnh những thiết bị trên, còn có rất nhiều thiết bị thông minh với các tiện ích khác, tùy vào điều kiện và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, sẽ có những lựa chọn khác nhau. Chúc bạn lựa chọn được những thiết bị nhà thông minh mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất.