Sự thật có nên mua khóa cửa thông minh không?

11/01/2021

Hiện nay, khóa cửa điện tử là dòng khóa nhận được nhiều sự quan tâm và tìm hiểu từ phía người dùng. Bên cạnh đó nhiều khách hàng còn băn khoăn có nên mua khóa cửa thông minh hay không, nó có tốt thực sự như hãng quảng cáo không, chúng ta cùng lắng nghe ý kiến chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này qua bài viết sau.

Hiện nay, khóa cửa điện tử là dòng khóa nhận được nhiều sự quan tâm và tìm hiểu từ phía người dùng. Bên cạnh đó nhiều khách hàng còn băn khoăn có nên mua khóa cửa thông minh hay không, nó có tốt thực sự như hãng quảng cáo không, chúng ta cùng lắng nghe ý kiến chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này qua bài viết sau.

1, Phân tích ưu và nhược điểm của khóa cửa điện tử thông minh?

Để nhận định “ có nên mua khóa cửa thông minh” hay không được chính xác nhất, điều quan trọng chúng ta phải phân tích và năm được ưu và nhược điểm của sản phẩm ổ khóa cửa thông minh.

Sự thật có nên mua khóa cửa thông minh không?-1

Ưu điểm của khóa điện tử thông minh so với khóa cơ truyền thống

Khi đi mua một sản phẩm bất kỳ sản phẩm điện tử nào đó, người dùng đều chú trọng vào ưu điểm hoặc tác dụng nó mang lại là gì để quyết định mua. Vậy có nên mua khóa cửa thông minh hay không?

  • Tính thẩm mỹ cao của khóa điện tử

Có nên mua khóa cửa thông minh hay không khi sản phẩm được thiết kế vượt bậc về mặt hình thức so với khóa cơ. Được sản xuất từ những công nghệ hiện đại, lắp ráp từ những linh kiện chất lượng cao tạo nên những chiếc khóa cửa sang trọng, đẳng cấp, mẫu mã đẹp, làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

  • Khóa thông minh Kiểm soát chặt chẽ ra vào cửa

Khóa cửa thông minh ( khóa điện tử, khóa mã số, khóa thẻ từ) sẽ cho phép bạn truy cập đầy đủ thông tin người ra vào cửa chính xác về thời gian, ngày, giờ để bạn dễ dàng kiểm soát hoạt động diễn ở ngôi nhà của mình.

Sự thật có nên mua khóa cửa thông minh không?-1

Ngoài việc kiểm soát thông tin người ra vào cửa, bạn có thể quyết định ai là người có thể mở cửa nhà của mình trong khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp cho việc ra vào của các thành viên trong gia đình không còn là trở ngại khi không có chìa khóa hoặc thẻ từ.

  • Khóa điện tử có tính an toàn, bảo mật cao 

Người dùng có thể kiểm tra lịch sử ra vào cửa để quản lý an ninh tốt hơn, vân tay ở khóa cửa điện tử rất khó làm giả, tránh trường hợp các trường hợp lấy vân tay mờ của chủ nhà để mở cửa.

  • Tính tiện lợi của khóa cửa điện tử

Khóa điện tử thì có nhiều cách mở cửa khác nhau như: vân tay, thẻ từ, mã số… nên việc mở cửa trở lên vô cùng dễ dàng. Tính năng này giúp các thành viên trong gia đình không cần mang theo chìa khóa bên mình, không sợ mất chìa khóa sẽ không vào được nhà nữa. 

Các thao tác mở cửa rất nhanh gọn, đơn giản, tiết kiệm thời gian, đồng thời khi bạn vội không có thời gian đóng cửa thì cửa sẽ tự động đóng lại để bảo vệ ngôi nhà bạn. Đây là tính năng ưu việt mà khi ai đó có hỏi ưu nhược điểm của khóa cửa điện tử mà bạn không nói đến thì hẳn là một thiếu sót.

  • Tính năng dễ sử dụng của khóa điện tử

Theo suy nghĩ của nhiều người dùng, thiết bị công nghệ thường sử dụng rất phức tạp và khó khăn, ai thông thạo về công nghệ thì mới có thể sử dụng nhanh được. 

Tuy nhiên ưu điểm của khóa điện tử lại giúp người dùng rất dễ sử dụng với các thao tác cực kì đơn giản. Bạn có thể nắm được các bước sử dụng trong thời gian ngắn, việc mở đóng cửa trở lên dễ dàng giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian.

Nhược điểm nói chung của khóa cửa điện tử bạn cần biết

  • Khóa cửa thẻ từ khó lắp đặt

Khóa điện tử được lắp đặt rất kỳ công, nếu không có kinh nghiệm thì không thể tự lắp đặt được mà cần phải có kỹ thuật tay nghề trong lĩnh vực lắp đặt thì cửa mới hoạt động. Chúng ta nên để nhân viên kỹ thuật lắp đặt để tránh hỏng hóc.

  • Khóa điện tử thường có chi phí cao

Lý do chúng tôi hay gặp nhất khiến khách hàng băn khoăn có nên mua khóa cửa thông minh hay không đó là giá khóa cửa thông minh thường cao hơn khóa thường rất nhiều. Những loại khóa cao cấp có thể lên đến mấy chục triệu thì thường không phù hợp với đông đảo người tiêu dùng.

  • Khó nhận biết ra sản phẩm chính hãng

Do nhu cầu sử dụng ngày càng cao, trên thị trường xuất hiện nhiều các loại khóa cửa chất lượng kém. Do vậy khi đi mua chúng ta cần cẩn trọng lựa chọn địa chỉ mua uy tín để mua được sản phẩm chính hãng.

>> Xem thêm: Khóa cửa thông minh cho cửa sắt

2, Kết luận có nên mua khóa vân tay thông minh hay không?

Để nhận định có nên mua khóa cửa thông minh hay không, chúng ta cùng đi so sánh giữa ưu điểm và nhược điểm của khóa điện tử mà chúng tôi nêu ở trên.

Sự thật có nên mua khóa cửa thông minh không?-3

Các chuyên gia nhận định “ NÊN VÀ RẤT NÊN” sử dụng khóa cửa thông minh cho ngôi nhà, dưới góc nhìn sau đây: 

  • Ưu điểm của khóa điện tử mang lại hơn nhiều nhược điểm

Bất cứ một sản phẩm nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng, do đó ta nên đánh giá những ưu điểm mà nó mang lại cho mình có hơn nhiều lần nhược điểm hay không.

Đối với khóa cửa thông minh chúng tôi khẳng định bạn nên dùng nó bởi những điểm tích cực mà nó mang lại cho người sử dụng lớn hơn nhiều so với nhược điểm. Mặt nhược điểm chỉ là phần nhỏ và con người có thể khắc phục được.

  • Bảo vệ an toàn là trên hết

Nên dùng khóa cửa điện tử vì khóa vân tay, khóa cửa thẻ từ hay khóa mật mã đều đánh mạnh vào tính bảo mật và có độ an toàn cao đối với con người.Do vậy dùng khóa cửa thông minh ngôi nhà của bạn sẽ được nhân đôi tính an toàn.

Đến đây, chắc hẳn quý vị đã có câu trả lời cho mình về vấn đề có nên mua khóa cửa thông minh hay không. Nếu còn bất cứ băn khoăn gì trong việc lựa chọn, hay thắc mắc, mời quý vị liên hệ theo đường dây nóng để được hỗ trợ nhanh nhất.