HƯỚNG DẤN SỬ DỤNG MẪU QUẠT TRẦN THÔNG MINH KHÔNG ĐÈN

11/12/2020

Bạn muốn trang bị một chiếc quạt thông minh cho căn hộ của mình? Vậy bạn đã biết cách sử dụng thiết bị này hiệu quả chưa? Tham khảo bài viết dưới đây của Gigasun để có thể biết thêm và sử dụng quạt cho hiệu quả.

 HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
QUẠT TRẦN

NHỮNG LỜI KHUYÊN VỀ AN TOÀN.

CẢNH BÁO: ĐỂ GIẢM RỦI RO CHÁY, SỐC ĐIỆN HOẶC THƯƠNG HẠI CHO NGƯỜI THÂN, VUI LÒNG THEO DÕI CÁC PHẦN SAU:

  1. Để đảm bảo cài đặt thành công, hãy nhớ đọc hướng dẫn và xem lại sơ đồ kỹ lưỡng trước khi bắt đầu.
  2. Để tránh điện giật có thể xảy ra, hãy chắc chắn rằng điện ở hộp điện chính đã được tắt trước khi đấu dây. Các kết nối điện phải được thực hiện theo quy định, hoặc Quy tắc điện quốc gia. Nếu bạn không quen với các phương pháp lắp đặt hệ thống dây điện và sản phẩm, hãy yêu cầu dịch vụ của thợ điện có trình độ và được cấp phép cũng như người có thể kiểm tra độ bền của các thành viên hỗ trợ trên trần nhà và thực hiện lắp đặt và kết nối thích hợp.
  3. Đảm bảo rằng vị trí lắp đặt của bạn sẽ không cho phép các cánh quạt quay tiếp xúc với bất kỳ vật nào khi quạt đang hoạt động. Lưỡi dao”cánh quạt” phải cách sàn ít nhất 2.13m
  4. Vỏ động cơ quạt phải được giữ trong thùng carton cho đến khi sẵn sàng lắp đặt để bảo vệ lớp hoàn thiện của nó. Nếu bạn đang lắp nhiều hơn một quạt trần, hãy đảm bảo rằng bạn không kết hợp nhằm các bộ cánh quạt.
  5. Sơ đồ điện chỉ để tham khảo. Bộ đèn không đi kèm với quạt và phải được lắp đặt theo hướng dẫn lắp đặt của bộ đèn.
  6. Sau khi quạt được lắp đặt hoàn chỉnh, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả các kết nối đều chắc chắn để tránh quạt bị rơi và / hoặc gây hư hỏng hoặc thương tích.
  7. Quạt có thể hoạt động ngay sau khi lắp đặt. Không cần tra dầu cho quạt của bạn. Động cơ có vòng bi bôi trơn vĩnh viễn.
  8. Phải tắt và dừng quạt trước khi điều chỉnh quạt.

 

CHUẨN BỊ DỤNG CỤ CẦN THIẾT

 

KIỂM TRA QUẠT CẨN THẬN, VÀ TẤT CẢ PHỤ KIỆN KÈM THEO BAO GỒM

 

LẮP ĐẶT GIÁ ĐỠ

1. Đối với trần gỗ, hãy cố định giá treo vào nẹp đỡ hoặc nẹp bằng vít gỗ.

2. Đối với trần bê tông, sử dụng mũi khoan O8mm và khoan các lỗ thí điểm đến độ sâu của các vít neo. Cố định khung gắn vào trần nhà bằng các vít neo được cung cấp.
Sử dụng mũi khoan d> 8mm và khoan lỗ thí điểm. Sau đó, cố định giá đỡ bằng các vít neo M6.

 

ĐẤU DÂY VỚI ĐỘNG CƠ DC.

1. Khi bộ phát không thể điều khiển bộ thu từ xa. Vui lòng kiểm tra xem công tắc có được kiểm soát tốt hay không. Chúng đã được cố định đúng cách chưa và chúng đã sử dụng hếtchưa.

2. Khi bộ phát không thể điều khiển bộ thu từ xa, vui lòng kiểm tra xem có sản phẩm điều khiển từ xa nào khác xung quanh không và kiểm tra xem các phím có được nhấn xuống hay không. Vì cùng bản chất của sản phẩm điều khiển từ xa có thể gây nhiễu lẫn nhau dẫn đến thu phát kém. Việc loại bỏ các tín hiệu gây nhiễu như vậy sẽ bình thường hóa chức năng điều khiển từ xa.

3. Vui lòng sử dụng sản phẩm này dưới điện áp áp dụng. Điện áp quá thấp sẽ dẫn đến việc bộ điều khiển từ xa không hoạt động được (Vui lòng tham khảo nhãn sản phẩm để biết dải điện áp và các thông số liên quan).


4.Vui lòng tháo pin “bộ điều khiển từ xa” nếu bạn không sử dụng sản phẩm này trong một thời gian dài.

 

ĐẤU DÂY VỚI ĐỘNG CƠ DC.

Làm theo sơ đồ bên dưới và đảm bảo rằng tất cả các dây tiếp xúc đều được giữ chặt bên trong các đai ốc.

LƯU Ý: Dây điện từ nhà có thể khác màu và có thể không bao gồm dây nối đất (màu xanh lá cây). Sau khi quấn xong, thu gọn dây vào bên trong đế treo.


Đưa đầu thu vào giá đỡ.

LƯU Ý: Cẩn thận cắm các kết nối dây vào hộp ổ cắm

Treo quạt

Nâng cụm quạt lên lắp

 

 

LẮP CÁNH QUẠT VÀO ĐỘNG CƠ

Gắn các lưỡi vào động cơ bằng cách sử dụng vít được cung cấp trong túi kèm theo quạt.
*Lặp lại bước cho đến khi tất cả các 3 cánh được lắp chắc chắn.

 

XỬ LÝ SỰ CỐ

*Quạt không khởi động

Kiểm tra cầu chì hoặc cầu dao.

Kiểm tra kết nối dây đường dây với quạt và các kết nối dây công tắc trong vỏ công tắc. THẬN TRỌNG: Đảm bảo rằng nguồn chính đã tắt.

 

*Quạt nghe ồn ào:

Đảm bảo rằng tất cả các vít của vỏ động cơ đều vừa khít.

Đảm bảo rằng các vít gắn khung cánh quạt với trung tâm động cơ đã được vặn chặt.

Đảm bảo các kết nối đai ốc không cọ xát với nhau hoặc vào thành bên trong của vỏ công tắc. THẬN TRỌNG: Đảm bảo rằng nguồn điện chính đã được tắt.

Cho phép khoảng thời gian kéo dài trong 24 giờ. Hầu hết những tiếng ồn liên quan đến một chiếc quạt mới đều biến mất trong thời gian này.

Nếu sử dụng bộ đèn tùy chọn, hãy đảm bảo rằng các vít đang giữ chặt dụng cụ thủy tinh. Kiểm tra xem bóng đèn còn an toàn không.

Một số động cơ quạt nhạy cảm với tín hiệu từ các bộ điều khiển tốc độ thay đổi trạng thái rắn. Nếu bạn đã cài đặt loại điều khiển này, hãy chọn và cài đặt loại điều khiển khác.

Đảm bảo phía trên cách trần một khoảng ngắn. Nó không được chạm vào trần nhà.

Nếu phương pháp trên vẫn không giải quyết được sự cố, vui lòng liên hệ với nhà sản xuất.

 

Kết nối App Gigasun:

 

 

Tham khảo thêm: