​TỔNG QUAN VỀ CÔNG NGHỆ KHÓA CỬA THÔNG MINH

28/07/2020

Đối với một ngôi nhà thông minh hiện đại, khóa cửa thông minh là thiết bị không thể thiếu. Sự thật chứng minh, khóa cửa thông minh hỗ trợ cho người dùng rất nhiều trong đời sống cũng như trong công việc. Hiện nay, từ các hộ gia đình đến các doanh nghiệp đều sử dụng khóa cửa thông minh. Vậy tại sao khóa cửa thông minh ngày càng được yêu thích đến vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do nhé.

Có lẽ không có ngôi nhà thông minh nào được hoàn thành nếu không có khóa cửa thông minh. Loại khóa cửa này sử dụng công nghệ bảo mật kỹ thuật số thay vì khóa cơ truyền thống thêm nhiều tính năng thông minh nổi bật hỗ trợ người dùng rất nhiều trong đời sống hằng ngày. Rất nhiều hộ gia đình hiện nay đã bắt kịp xu hướng này, đặc biệt là khi điện thoại thông minh tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong nhà thông minh và cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Sự hấp dẫn của khóa cửa nhà thông minh?

Mặc dù sứ mệnh lớn nhất của khóa cửa thông minh là sự an toàn, nhưng bên cạnh đó khi sử dụng công nghệ này còn hỗ trợ người dùng rất nhiều với các tính năng thông minh, tiện lợi. Khóa cửa thông minh cung cấp các tính năng như khả năng chia sẻ khóa kỹ thuật số với những người khác thường xuyên đến thăm nhà của họ hoặc khóa tạm thời cho người trông thú cưng khi chủ nhà đi nghỉ. Khóa thông minh có thể được kết nối với điện thoại để điều khiển hoặc kiểm tra xem cửa đã được khóa lại chưa khi bạn chuẩn bị đi ngủ mà không cần di chuyển đến gần cửa.

​TỔNG QUAN VỀ CÔNG NGHỆ KHÓA CỬA THÔNG MINH

Một hoặc nhiều các tính năng mở khóa hiện đại được tích hợp trong khóa cửa thông minh.

Khóa cửa thông minh bên cạnh các tính năng mở khóa thông minh hiện đại còn hỗ trợ thêm chìa khóa cơ như ở loại khóa truyền thống. 

Một số khóa thông minh tăng cường bảo mật với chức năng camera. Khi chuông cửa reo, camera sẽ cung cấp chế độ xem trên điện thoại thông minh và bạn có thể tùy chọn để cho họ vào.

Khóa cửa thông minh vẫn còn khá cơ bản trong thiết kế tuy nhiên đang dần được cải tiến để đem đến cho người dùng những sản phẩm vừa đạt hiệu quả công nghệ vừa mang lại tính thẩm mĩ.

​TỔNG QUAN VỀ CÔNG NGHỆ KHÓA CỬA THÔNG MINH

Giao thức không dây Wifi

Khóa bằng Wi-Fi kết nối trực tiếp với mạng gia đình. Tùy chọn này được thiết lập cực kì đơn giản, hỗ trợ Wi-Fi cung cấp cho chủ nhà quyền truy cập khóa thông minh khi ở xa nhà, miễn là có kết nối internet.

Vậy nên vấn đề ở đây là phải có Wifi, Nếu bạn luôn đảm bảo được wifi hoạt động tốt thì sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn.

Có nên sử dụng khóa cửa thông minh hay không

Không ai có thể chối bỏ được những lợi ích mà khóa cửa thông minh mang lại. Đây cũng là câu trả lời cho cho băn khoăn có nên sử dụng khóa cửa thông minh không? Khóa cửa thông minh mang lại sự an tâm cho chủ nhà, hứa hẹn sẽ là một sản phẩm được sử dụng phổ biến trong trong tương lai.