​Thiết bị điều khiển nhà thông minh

22/07/2020

Có thể bạn đã nghe đâu đó về nhà thông minh rồi phải không? Nhà thông minh là một giải pháp thông minh cho ngôi nhà hỗ trợ cuộc sống gia đình thêm phần thoải mái và tiện nghi. Nổi bật với tính năng điều khiển thông minh, bạn có thể dễ dàng điều khiển mọi thiết bị thông minh trong ngôi nhà bằng các phương thức ứng dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Vậy các phương thức điều khiển khóa thông min

Điều khiển nhà thông minh qua ứng dụng trên thiết bị di động

Bạn có thể điều khiển hoàn toàn các thiết bị nhà thông minh một cách dễ dàng qua ứng dụng trên thiết bị di động ngay cả khi đang đi làm, đi chơi. Chỉ riêng với một thiết bị này, bạn có thể điều khiển toàn bộ các thiết bị nội thất trong nhà có kết nối nhà thông minh như hệ thống quạt trần, rèm cửa, đèn chiếu sáng, v.v.

​Thiết bị điều khiển nhà thông minh

Nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói

Thời đại công nghệ phát triển, giờ đây nhà thông minh không chỉ có thể điều khiển qua điện thoại di động hay máy tính bảng mà còn có thể điều khiển bằng giọng nói. Trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói chính là công nghệ của tương lai, hiện đang rất được ưa chuộng ở các nước đang phát triển như Mỹ và châu Âu.

​Thiết bị điều khiển nhà thông minh

Hiện nay, để kết nối với các trợ lý ảo bạn bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên, mỗi người dùng ở vị trí khác nhau sẽ có giọng điệu, ngôn ngữ khác nhau. Cùng là tiếng Anh cả nhưng có thể có người nói trợ lý ảo nghe hiểu có người không, hoặc lần nghe được lần không. Thật may là ở một số trợ lý ảo phổ biến như Alexa, Siry và Google Assistant đều hỗ trợ tính năng Voice training giúp cho chúng làm quen với giọng nói, giọng điệu, cách chúng ta giao tiếp bằng Tiếng Anh.

Tính năng tự động của nhà thông minh

Thêm một điểm gây ấn tượng của nhà thông minh chính là tính năng tự động bật tắc các thiết bị khi cảm biến thông minh cảm nhận được có sự chuyển động về âm thanh, nhiệt độ, áp suất,v.v.

Hiển nhiên đây không phải là tính năng điều khiển nhưng càng thêm tiện dụng khi hệ thống biết rõ điều bạn cần.

​Thiết bị điều khiển nhà thông minh

Tăng thêm sự tiện nghi của ngôi nhà bằng tính năng điều khiển mà không cần di chuyển đến gần thiết bị, công tắc.

Trên đây là một vài tính năng điều khiển ấn tượng công nghệ hiện đại nhất hiện nay được áp dụng vào giải pháp nhà thông minh, bạn sẽ hoàn toàn bị ấn tượng bởi sự tiện dụng mà khóa hỗ trợ cho cuộc sống gia đình nếu có cơ hội trải nghiệm thực tế.