Tận hưởng cuộc sống với nhà thông minh

31/07/2020

Xã hội phát triển, nhu cầu hưởng thụ cuộc sống của con người ngày càng tăng, từ “đủ ăn đủ mặc” đến “ăn no mặc ấm” và “ăn ngon mặc đẹp”, cái khoản “ở” cũng không chỉ dừng tại mức “nhà lầu” mà đã vươn đến mức “nhà thông minh”.

Trải nghiệm những tiện ích thời thượng

Nhà thông minh không còng quá xa lạ đối với người tiêu dùng Việt, có thể hiểu đây là căn nhà mơ ước của nhiều nhiều người, với hệ thống các thiết bị điện, điện tử được nối mạng với nhau cho phép người dùng điều khiển, kiểm soát dễ dàng mọi lúc mọi nơi.

Nhà thông minh

Với nhà thông minh, điểm đáng chú ý đầu tiên là hệ thống chiếu sáng thông minh có khả năng tự động bật lên khi có người bước vào nhà/phòng, và đặc biệt là có khả năng hoạt động theo cài đặt sẵn, chẳng hạn vào một thời điểm nhất định thì các thiết bị chiếu sáng sẽ bật lên, hoặc khi bạn muốn xem phim có thể chọn chế độ cho ngôi nhà thì các hệ đèn sẽ tự động giảm ánh sáng xuống, rèm cửa tự động đóng lại, ti vi tự động bật lên, hệ thống điều hòa tự động điều chỉnh để tạo ra môi trường như một phòng chiếu phim. Khi muốn tiếp khách thì tất cả đèn được bật lên, rèm được mở ra,v.v. 

Một hệ thống ấn tượng khác của nhà thông minh là hệ thống giám sát an ninh. Hệ thống an ninh của Nhà thông minh bao gồm cả camera an ninh, khoá cửa điện tử, các cảm biến bảo vệ ngôi nhà. Khi có hiện tượng bị xâm nhập thì ngay lập tức trên màn hình điều khiển hệ sống sẽ lưu lại và gửi cảnh báo về điện thoại di động của bạn.

Nhà thông minh

Thêm một điểm thu hút của công nghệ nhà thông minh giúp mang lại sự tiện nghi, thoải mái cho những người sống trong nhà thông minh là hệ thống kiểm soát môi trường. Hệ thống sẽ tự động cập nhật thông tin từ môi trường và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Bạn hoàn có thể điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà mà chỉ cần vài thao tác trên một ứng dụng thông minh trên điện thoại di động hoặc sử dụng chính giọng nói của mình để điều khiển.

Ngoài ra, Nhà thông minh có khả năng hoạt động theo các một kịch bản ngữ cảnh thông minh. Theo đó, hệ thống có thể hiểu được những thói quen, nhu cầu thường xuyên của bạn. Ví dụ đến buổi sáng sẽ tự động kích hoạt các thiết bị phù hợp với ngữ cảnh buổi sáng như tự động bật đèn, mở rèm, tivi. Ngoài ra trên màn hình điều khiển cảm ứng cũng tự động lựa chọn và hiển thị những kịch bản phù hợp với ngữ cảnh buổi sáng để gia chủ có thể kích hoạt như tập thể dục buổi sáng, đi làm,v.v.

Các kịch bản hệ thống Nhà thông minh sẽ được thiết kế theo yêu cầu của bạn.

Đặc biệt, với hệ thống Nhà thông minh, thay vì phải đi điều khiển từng thiết bị đơn lẻ như ngôi nhà thông thường, bạn chỉ cần ngồi một chỗ là đã có thể điều khiển và kiểm soát được toàn bộ thiết bị điện, điện tử trong nhà thông qua màn hình cảm ứng. Hiển nhiên, hệ thống nhà thông minh vẫn hỗ trợ công tắc điều khiển cơ như loại điều khiển truyền thống. Thậm chí, bạn cũng có thể ngồi từ cơ quan điều khiển từ xa các chức năng trong nhà của mình, chẳng hạn, có thể mở giao diện màn hình cảm ứng, trỏ vào các thiết bị điện để bật/tắt, như bật tivi, bật quạt trần,v.v.

Nhà thông minh

Bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng bảo mật của Nhà thông minh bởi hệ thống đã được thiết lập bảo vệ nhiều tầng như mật khẩu, mã hóa thiết bị, mã hóa dữ liệu,v.v. Và không phải ai cầm thiết bị cũng có thể điều khiển được ngôi nhà vì quyền điều khiển chỉ được ấn định trao cho gia chủ thực sự.

Hiện nay, đã có rất nhiều hộ gia đình trong khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh lựa chọn giải pháp nhà thông minh cho ngôi nhà của mình. Có thêm thời gian cho bản thân và gia đình bằng việc tận dụng những tiện ích tuyệt vời mà thời đại công nghệ mang lại - Nhà thông minh.