Những chú ý khi thiết lập hệ thống nhà thông minh

29/07/2020

Có thể bạn đã nghe rất nhiều về công nghệ nhà thông minh và quả thật không ai phủ nhận được những tiện ích mà nhà thông minh mang lại. Tuy nhiên, một ngôi nhà thông minh cũng phải được nghiên cứu lắp đặt một cách phù hợp thì mới đem lại hiệu quả tối ưu cho ngôi nhà của bạn.

Sự tiến bộ của khoa học công nghệ có tác động rất lớn đến các hoạt động kinh tế cũng như xã hội của thế giới. Nổi bật với công nghệ nhà thông minh làm tăng thêm sự tiện nghi cùng với an toàn, bảo mật cho ngôi nhà của bạn. Công nghệ này có thể giúp bạn yên tâm hơn mỗi khi ra khỏi nhà bởi những tính năng nổi bật của hệ thống nhà thông minh và thực hiện mọi thứ dễ dàng hơn, có nhiều thời gian hơn để tận hưởng cuộc sống.

Những chú ý khi thiết lập hệ thống nhà thông minh

Những ai có thể sử dụng nhà thông minh? Nó có thân thiện với người dùng không? 

Nhằm mục đích hỗ trợ người dùng tối đa, hệ thống điện thông minh cực thân thiện, dễ sử dụng với người dùng với công nghệ điều khiển bằng giọng nói, tự động cảm biến với môi trường hoặc với điều khiển từ xa thông minh qua App cực đơn giản. Với một hệ thống tự động hóa, bạn có thể làm rất nhiều điều mà chỉ cần vài thao tác trên ứng dụng điện thoại di động. Đối với tính năng an ninh, hệ thống giám sát nhà tự động sẽ được báo về điện thoại của bạn. Điều này giúp bạn kiểm tra nhà của mình từ xa một cách dễ dàng hơn thông qua một chiếc camera, khóa cửa thông minh hay một thiết bị cảm biến,v.v. Thêm một điểm gây ấn tượng là bạn có thể bật đèn và các thiết bị gia dụng thông qua điện thoại di động, giọng nói và một số thiết bị thì sẽ tự động bật, tắt ngay khi nhận biết được sự chuyển động của bạn. 

Bạn vẫn còn lo lắng về vấn đề an ninh cho ngôi nhà của bạn? Giờ đây bạn có thể hoàn toàn an tâm với ngôi nhà của mình. Bạn có thể kiểm tra nhà bất cứ lúc nào thông qua các camera và thậm chí bạn có thể đóng mở khóa nhà của bạn từ xa. Đây chính là những tiện ích cực ấn tượng mà công nghệ nhà thông minh hỗ trợ, bạn sẽ không cần phải trở về tận nhà chỉ để khóa cửa nữa!

Những chú ý khi thiết lập hệ thống nhà thông minh

Tuy nhiên, cũng có một số điều bạn cần lưu ý khi thiết lập hệ thống nhà thông minh. Cùng tìm hiểu để có thể có những quyết định tốt nhất cho ngôi nhà thông minh của mình:

1. Chọn các tính năng cần thiết mà bạn cần 

Bạn thực sự không cần phải có tất cả các tính năng điều khiển nhà thông minh. Chỉ cần chọn những chức năng quan trọng, thiết yếu cho ngôi nhà của bạn. Một số chức năng có thể bạn sẽ không bao giờ sử dụng đến, hãy chắc chắn rằng bạn chỉ mua những thứ mà bạn thực sự cần.

2. Cắt giảm chi phí năng lượng 

Hệ thống nhà thông minh có thể làm tăng số lượng điện sử dụng của gia đình bạn. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng sự thông minh của các thiết bị để tiết kiệm điện năng hơn như cài đặt bộ hẹn giờ điều hòa, quạt trần, đèn hay tắt đèn và các thiết khi không sử dụng qua ứng dụng điện trên điện thoại di động.

3. Bảo mật thông tin mạng

Bạn có biết rằng có một ngôi nhà thông minh không có nghĩa là an toàn 100% bởi mặc dù kẻ trộm sẽ không thể đột nhập, bạn phải lo lắng về tin tặc. Đó là lý do tại sao bạn phải bảo vệ thiết bị của mình khỏi sự xâm nhập của tin tặc. Vậy nên bạn cần kiểm tra các vấn đề an toàn và bảo mật tiềm ẩn của thiết bị trước khi mua, kích hoạt tất cả các tính năng bảo mật và tạo một mật khẩu mạnh cho mọi thiết bị.

4. Kiểm tra tính tương thích 

Trước khi mua hàng, hãy kiểm tra sự tương thích của các thiết bị với nhau. Đảm bảo rằng bạn có một bộ điều khiển trung tâm điều khiển tất cả các thiết bị thông minh của bạn mà không cần các ứng dụng khác nhau để kiểm soát. 

5. Hiểu chính sách bảo mật 

Hệ thống nhà thông minh hỗ trợ bạn tối đa trong việc đảm bảo an ninh an toàn, bạn phải hiểu chính sách bảo mật của các thiết bị nhà thông minh để đảm bảo sự riêng tư và an toàn ở mức cao nhất cho gia đình bạn. Nhà thông minh hỗ trợ cá nhân hóa và tùy chỉnh theo nhu cầu để đảm bảo sự bảo mật tuyệt đối cho bạn.

Một hệ thống tự động hóa nhà thông minh có thể hỗ trợ nâng cao an ninh của nhà bạn, nhưng bạn cũng phải thực hiện các biện pháp bảo mật khác. Thêm một thiết bị trong nhà thông minh không chỉ đơn thuần là đi theo xu hướng, mà là những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại. Với sự lựa chọn đúng đắn, bạn sẽ cảm nhận được những kì diệu từ chính ngôi nhà của mình!