Nhà thông minh chiếm lĩnh thế giới như thế nào?

29/07/2020

Ngày nay, nhà thông minh được nhắc đến như là một xu hướng tiên tiến, hiện đại hướng con người đến với cuộc sống tiện nghi và thoải mái do sự phát triển của công nghệ mang lại. Đó không còn là những thứ trong tương lai xa vời mà đã hiện diện ở khắp nơi trên thế giới và ngay cả ở Việt Nam cũng đang có rất nhiều người dùng ưa chuộng.

Có thể bạn chưa biết, nhà thông minh hiện nay đang rất phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới. Phạm vi tiếp cận của nó trải dài khắp các ngành công nghiệp khác như kinh doanh, khoa học và thậm chí chăm sóc sức khỏe,v.v. Dưới đây là chi tiết các con số và những tiện ích nhà thông minh tạo ra hỗ trợ cuộc sống con người.

Nhà thông minh chiếm lĩnh thế giới như thế nào?

Tăng trưởng đột phá

Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng trong ngành công nghiệp nhà thông minh có ảnh hưởng đến tất cả các loại ngành. Để biết được sự phát triển của ngành công nghệ này thì chúng ta có thể theo dõi lượng tiền. Chỉ riêng năm 2018, Mỹ đã chi 19,827 tỷ đô la cho công nghệ nhà thông minh. Có vẻ đây là một số tiền không lớn so với GDP của Mỹ. Tuy nhiên, ước tính đến năm 2020, công nghệ nhà thông minh sẽ tạo ra doanh thu vượt mức 300 tỷ đô la. Đây là một con số ấn tượng mà một ngành công nghiệp đem lại.

Tự động hóa nhà

Nhà thông minh sẽ làm cho cuộc sống của bạn thêm phần tiện nghi và thoải mái với các tính năng ấn tượng của các thiết bị smarthome. Các sản phẩm khác nhau sẽ có các ứng dụng khác nhau, sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong cuộc sống cũng như công việc, thêm thời gian tận hưởng cùng gia đình sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Bếp thông minh

Các thiết bị thông minh trong nhà bếp như: lò nướng thông minh, tủ lạnh thông minh, lò vi sóng thông minh,v.v. Giờ đây, bạn có thể theo dõi và kiểm soát các chức năng của các thiết bị trong nhà bếp ngay trên chiếc điện thoại thông minh của bạn. 

Kiểm soát khí hậu thông minh

Bạn có thể cài đặt máy điều hòa không khí từ ứng dụng trên điện thoại di động và điều khiển thông qua kết nối không dây internet thông qua hệ thống điều khiển thông minh.

Nhà thông minh chiếm lĩnh thế giới như thế nào?

Bảo mật thông minh

Sự an toàn, bảo mật của nhà thông minh càng được quản lý chặt chẽ với hệ thống các thiết bị an ninh thông minh như camera quan sát thông minh, khóa cửa thông minh, cảm biến thông minh và báo động để kiểm soát tuyệt đối đối với ngôi nhà của bạn. 

Kết luận

Thế giới đang dần trở nên thông minh hơn bởi sự phát triển của khoa học công nghệ. Nhà thông minh làm cho cuộc sống mọi nhà dễ dàng hơn, tiện nghi hơn, hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng công nghệ ở Việt Nam.