Lợi ích của Nhà thông minh - Smarthome mang lại cho cuộc sống gia đình

27/06/2020

Cách mạng thời đại 4.0 đang dần tự động hóa các môi trường sống và hệ thống nhà thông minh đã ra đời. Nhà thông minh là kiểu nhà được lặp đặt hoàn toàn bằng các thiết bị điện – điện tử, có tác dụng tự động hóa các thao tác, nó thay thế con người trong các thao tác sử dụng và quản lý.

Nhà thông minh ngày càng trở nên phổ biến và có thể đã ở ngay bên cạnh bạn. Với nhà thông minh, tất cả đồ gia dụng, đèn, hệ thống điều hoà nhiệt độ, âm thanh, TV, máy tính, an ninh… đều có thể giao tiếp với nhau và được điều khiển thông qua smartphone hay máy tính bảng, thậm chí bằng giọng nói.

Vì sao lại là nhà thông minh? Những tiện ích mà hệ thống nhà thông minh mang lại

Nhà thông minh là sử dụng các thiết bị tự động hóa các thao tác trong sinh hoạt hằng ngày. Nói cách khác, hệ thống giúp chủ nhân tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn. Bạn sẽ có một khoảng thời gian nghỉ ngơi thật thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng. Chỉ cần ra lệnh để điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà làm các công việc cần thiết. Hệ thống có các cảm biến nên có thể tự động bật đèn khi bạn chuẩn bị bước vào nhà, máy lạnh, bình nước nóng cũng sẽ hoạt động đúng giờ đã được lập trình sẵn. Sau đó hệ thống sẽ tự động tắt khi không cần thiết.

Lợi ích của Nhà thông minh - Smarthome mang lại cho cuộc sống gia đình

Không chỉ hệ thống cho phép chúng ta điều khiển trong phạm vi ngôi nhà mà còn có thể điều khiển qua công tắc thông minh các ứng dụng được tích hợp lên điện thoại, máy tính bảng, hay các thiết bị có kết nối internet.

Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể làm chủ ngôi nhà của mình dù ở bất cứ đâu.

Không chỉ ta có thể thông minh hóa ngôi nhà của mình mà bạn có thể lắp đặt cho bất cứ không gian nào bạn muốn như văn phòng, nhà kho, siêu thị, khách sạn…

Giá trị của hệ thống Nhà thông minh - Smart home?

Trước đây, nhiều người hình dung nhà thông minh phải có công nghệ phức tạp và giá thành đắt đỏ nên không dám trang bị. Thực tế, smarthome rất dễ sử dụng ngay cả với người già và trẻ em vì các thao tác hoàn toàn tự động.

Công nghệ này cho phép bạn dễ dàng kiểm soát ngôi nhà thông qua một giao diện trực quan 3D trên smartphone hay tablet, ở đó các thiết bị được mô phỏng giống như đang sử dụng thực tế. Chỉ với một cú chạm, bạn có thể chuyển tất cả thiết bị này sang trạng thái mình mong muốn: buổi sáng rèm cửa mở, bình nước nóng sẵn sàng, đèn sáng theo lối đi, loa phát bản nhạc nhẹ nhàng. Khi khách đến, đèn phòng khách bật đủ sáng, điều hòa giảm xuống độ mát sâu hơn, giảm âm lượng nhạc hay phát hiện, cảnh báo có kẻ định xâm nhập...

Để tích hợp thành công hệ thống nhà thông minh, phải vừa cẩn thận, thận trọng trong bước thiết kế và cả sự tương thích với các hệ thống mà vừa đảm bảo cho nhu cầu mở rộng trong tương lai. Không chỉ đảm bảo cho hệ thống hoạt động được mà phải là hoạt động hoàn hảo nhất.

Lợi ích của Nhà thông minh - Smarthome mang lại cho cuộc sống gia đình

Hệ thống đảm bảo mang lại cho bạn giá trị lớn hơn rất nhiều lần số tiền các bạn đã bỏ ra. Mục tiêu của chúng tôi là thiết kế hài hòa, thống nhất và hoàn thiện vì vậy bạn cứ yên tâm tận hưởng những lợi ích của từng thiết bị mang lại.

Một thiết kế được cho là thành công nếu tổng giá trị sản phẩm lớn hơn giá trị của tổng các thành phần tạo nên nó. Các thiết bị riêng lẻ hoạt động đồng bộ với nhau cho bạn cảm giác trải nghiệm mới mẻ chưa từng có.

Về cách sử dụng ngôi nhà “thông minh”, tưởng chừng như rất phức tạp bởi chúng có quá nhiều các công nghệ hiện đại.
Nhưng thật ra hệ thống rất đơn giản, chúng tôi cung cấp cho các bạn các thông tin và kỹ thuật cho việc thiết lập các công việc khả thi nhất.

Lợi ích của việc sử dụng smarthome đem lại cho người sử dụng

  1. Tăng Sự An Toàn Qua Việc Điều Khiển Chiếu Sáng và Thiết Bị Điện (Appliance and Lighting Control).
  2. Bảo Vệ Nhà Thông Qua Khóa Cửa Tự Động.

  3. Gia Tăng Quan Sát Thông Qua Camera Giám Sát Thông Minh.

  4. Gia Tăng Tiện Nghi Thông Qua Việc Hiệu Chỉnh Nhiệt Độ Điều Hòa.

  5. Tiết Kiệm Thời Gian.

  6. Tiết Kiệm Tiền và Gia Tăng Tiện Nghi.

  7. Đóng Góp Cho Nền Kinh Tế.

  8. Gia Tăng Sự Thoải Mái Cho Cuộc Sống.

  9. Cho Phép Bạn Điều Khiển Kiểm Soát Khi Đi Xa.

  10. Kiểm Tra Được Những Đứa Trẻ Của Bạn Dễ Dàng.