Hướng dẫn lựa chọn quạt trần phù hợp với không gian nhà bạn

20/07/2020

Hiện nay trên thị trường, quạt trần có đa dạng kiểu dáng thiết kế và màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nếu không cân nhắc thận trọng khi chọn mua, rất có thể bạn sẽ mua phải các sản phẩm kém chất lượng, không phù hợp với không gian và gây lãng phí. Vậy khi chọn mua quạt trần cần lưu ý gì?

Quạt trần đã quá quen thuộc trong đời sống của chúng ta. Lựa chọn một chiếc quạt trần bạn thích thì khá dễ tuy nhiên lựa chọn một chiếc quạt trần bạn vừa thích vừa phù hợp với không gian nhà bạn thì không phải một điều đơn giản. Ở bài viết này chúng tôi hướng dẫn lựa chọn quạt trần phù hợp với không gian nhà bạn

Tùy theo kiểu dáng nội thất, kích thước và độ rộng của căn phòng hay những tiện ích mà bạn mong muốn sẽ có những lựa chọn khác nhau để đảm bảo sự làm mát và tiết kiệm năng lượng.

Chọn quạt trần phù hợp với nội thất phòng khách

Một chiếc quạt trần trang trí đẹp còn phải đảm bảo được sự hài hòa với không gian của căn phòng.

Nếu phòng khách nhà bạn thiên về phong cách tối giản, hiện đại thì bạn có thể chọn những mẫu quạt trần kết hợp cùng đèn LED đơn giản để làm mát hiệu quả, chiếu sáng dịu nhẹ mà vẫn đảm bảo tiết kiệm điện. Hiện tại, các loại quạt trần thông minh có thể điều khiển được với nhiều tốc độ gió và mức độ ánh sáng khác nhau, bạn có thể thoải mái điều chỉnh các chế độ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Hướng dẫn lựa chọn quạt trần phù hợp với không gian nhà bạn

Còn nếu phong cách nhà bạn có hơi hướng cổ điển thì bạn cũng có thể lựa chọn các kiểu dáng quạt có thiết kế tinh tế, cầu kì hơn với các kiểu dáng cánh quạt mo lạ mắt hay loại cánh gỗ được tạo hình và chạm trổ tinh xảo tùy theo phong cách của phòng là tân cổ điển hay cổ điển cho phù hợp nhất.

Chọn quạt trần phù hợp với diện tích phòng khách

Một lưu ý không thể bỏ qua là bạn hãy chọn các mẫu quạt trần phù hợp với kích thước của căn phòng để đảm bảo làm mát hiệu quả nhất. Một số đặc điểm bạn cần cân nhắc như:

  • Công suất làm mát của quạt cần phù hợp với kích thước của căn phòng, số người trong gia đình để tránh trường hợp không đủ mát do công suất quạt quá nhỏ hoặc quá lạnh vì công suất quạt quá lớn so với nhu cầu sử dụng.
  • Độ dài sải cánh quạt phải phù hợp với diện tích phòng, tốt nhất là cánh quạt cách tường 0,8 mét và khoảng cách giữa tâm 2 quạt trần ít nhất 3 mét để quạt không chạm tường hay các quạt không chạm nhau, đảm bảo an toàn và lưu thông không khí hiệu quả.
  • Khoảng cách từ sàn nhà tới cánh quạt tốt nhất nên trong khoảng 2,5 - 2,7 mét và không quá 4 mét để an toàn và làm mát đạt hiệu quả cao nhất.

Chọn quạt trần an toàn và có đầy đủ tiện ích cần thiết

Hướng dẫn lựa chọn quạt trần phù hợp với không gian nhà bạn

Một chiếc quạt trần đẹp cũng cần đảm bảo chất lượng tốt, an toàn và có những tiện ích đi kèm cần thiết đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng của gia đình. Bạn nên chú ý chọn quạt không bị rung lắc mạnh, quay êm ái, ít ồn để không làm phiền những giờ phút thư giãn, nghỉ ngơi bên gia đình. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những chiếc quạt trần điều khiển từ xa, tính năng hẹn giờ, chế độ gió tự nhiên, chế độ gió ngủ đêm… để tăng cường sự tiện lợi và đảm bảo làm mát dễ chịu, tốt cho sức khỏe hơn.