Hướng dẫn cài đặt camera thông minh trên điện thoại

04/03/2021

Hiện nay, camera dần trở thành thiết bị theo dõi an ninh không thể thiếu trong mỗi tổ ấm, tuy nhiên sở hữu camera không phải ai cũng biết cách cài đặt sao cho đúng, chỉ cần thiếu 1 bước thôi chúng ta cũng khó khăn trong quan sát. Vì vậy qua bài viết ngắn sau, Gigasun xin hướng dẫn cài đặt camera thông minh tại nhà một cách chi tiết để gửi tới quý vị.

Hiện nay, camera dần trở thành thiết bị theo dõi an ninh không thể thiếu trong mỗi tổ ấm, tuy nhiên sở hữu camera không phải ai cũng biết cách cài đặt sao cho đúng, chỉ cần thiếu 1 bước thôi chúng ta cũng khó khăn trong quan sát. Vì vậy qua bài viết ngắn sau, Gigasun xin hướng dẫn cài đặt camera thông minh tại nhà một cách chi tiết để gửi tới quý vị.

1, Vì sao cần phải biết cách cài đặt camera thông minh trên điện thoại?

Hướng dẫn cài đặt camera thông minh là một việc không khó cũng không dễ, tuy nhiên khi sở hữu camera thông minh ai cũng nên biết cách cài đặt trên điện thoại bởi những lý do sau.

Hướng dẫn cài đặt camera thông minh trên điện thoại-1

Chúng ta cùng chứng kiến sự phát triển của các dòng camera thông minh không dây tại thị trường Việt Nam, sản phẩm mang lại nhiều tiện ích cho con người, hiệu quả khu vực của mình, cho dù bạn có ở bất cứ nơi đâu trên thế giới nào, chỉ cần có chiếc Điện thoại (Smartphone) là bạn có thể biết được những diễn biến xảy ra tại nơi lắp camera.

Do đó sử dụng camera quan sát thông minh sẽ trở thành xu thế tất yếu của thời đại, do vậy bạn nên tham khảo các bài viết hướng dẫn cài đặt camera thông minh hay cách cài đặt camera để tham khảo tránh trường hợp thiếu 1 bước nào đó thì việc kết nối giữa điện thoại và camera sẽ gặp khó khăn.

2, Lợi ích của việc kết nối giữa camera quan sát ip với điện thoại?

Để khách hàng càng hứng thú và hiểu được sự cần thiết của việc hướng dẫn cài đặt camera thông minh miễn phí trên điện thoại, đây là 1 tiện ích chúng ta không nên bỏ qua bởi những lợi ích cụ thể sau đây:

Hướng dẫn cài đặt camera thông minh trên điện thoại-2

  • Xem camera trên điện thoại từ xa ở mọi lúc mọi nơi mà không cần mở laptop. Vì chiếc điện thoại là vật bất ly thân với bạn, đi đâu bạn cũng có thể mang theo để tiện theo dõi hình ảnh từ camera
  • Ứng dụng xem camera hỗ trợ cho tất cả các dòng các dòng điện thoại của các hệ điều hành nên Smartphone nào cũng cài đặt phần mềm camera wifi và sử dụng được
  • Tiện lợi hơn với cách xem lại camera trên điện thoại cực dễ dàng nhờ vào sự hỗ trợ của App thông minh. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản là xem lại hình ảnh camera đã lưu trên điện thoại của mình.

3, Các bước cài đặt camera thông minh trên điện thoại?

Chúng tôi xin hướng dẫn cài đặt camera thông minh full hãng 1 cách tổng quát nhất gửi tới quý vị để có những bước cài đặt dễ dàng nhất cho hệ thống camera nhà bạn.

Hướng dẫn cài đặt camera thông minh trên điện thoại-4

  • » Bước 1: Chấp nhận các điều khoản phần mềm cài đặt camera

Đầu tiên sẽ có một lời đề nghị bạn chấp nhận các điều khoản sử dụng phần mềm. Bạn chỉ cần nhấp vào ô “Agree and Continue” là xong. Cùng tiếp tục lắng nghe chuyên gia hướng dẫn cài đặt camera thông minh qua các bước tiếp theo nhé.

  • » Bước 2: Cài đặt wifi cho Camera – Nhập MẬT KHẨU WIFI

Bước tiếp theo cần phải vào được Wifi nơi sử dụng thì mới có thể cài đặt camera. Kết nối được Wifi thì camera wifi ip mới có thể bắt tín hiệu và truyền dữ liệu hình ảnh, video về điện thoại của bạn được. Ứng dụng yêu cầu bạn cài đặt MẬT KHẨU & TÊN cho camera wifi của mình. Việc làm này giúp bạn khi truy cập vào ứng dụng sẽ biết tên camera mình muốn xem là gì. Cài đặt mật khẩu riêng tư để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

  • Một số thao tác sơ lược như:

- Muốn nhập mật khẩu wifi vào thì bạn phải chọn “Connect to Wi-Fi”

- Giao diện sẽ hiển thị mục nhập mạng wifi để cung cấp cho camera wifi Reolink. Bạn hãy xác định phần mềm đã kết nối ĐÚNG MẠNG WIFI của bạn chưa? Nếu đúng thì sẽ tiếp tục hiển thị TÊN WIFI CỦA BẠN trên khung đầu tiên.

- Nhập mật khẩu cho thiết bị xong, camera yêu cầu bạn quét mã trên điện thoại để xác nhận. Để thực hiện, người dùng cầm camera lên và đưa mắt camera vào mã QR code hiển thị ở điện thoại để camera ip nhận diện. Tiếng “Tít” phát lên thì lúc đó quá trình của bạn mới thành công.

- Đặt mật khẩu và xác minh lại lần nữa, sau đó xác nhận bằng cách chọn “Next”.

- Sau đó, bạn cần đặt tên cho thiết bị, tên này được hiển thị ngay trên ứng dụng Reolink trong điện thoại. Đặt tên xong bạn chọn tiếp “Next” là OK.

Với những chia sẻ về bài viết hướng dẫn cài đặt camera thông minh trên điện thoại dưới sự trợ giúp của các chuyên gia, chúng tôi hy vọng giúp quý vị có thêm nguồn kiến thức bổ ích để có thể tự mình cài đặt camera quan sát với điện thoại di động 1 cách dễ dàng.