Điều khiển bằng giọng nói trong ngôi nhà thông minh

08/07/2020

Khi mà bạn đã là chủ nhân của một ngôi nhà, tất nhiên giọng nói của bạn cũng phải có quyền lực trong căn nhà đó. Và đó cũng chính là một vương quốc dành riêng cho bạn ngự trị. Nhà thông minh - Smart home đem lại quyền lực này cho bạn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu!

Khi mà bạn đã là chủ nhân của một ngôi nhà, tất nhiên giọng nói của bạn cũng phải có quyền lực trong căn nhà đó. Và đó cũng chính là một vương quốc dành riêng cho bạn ngự trị. Nhà thông minh - Smart home đem lại quyền lực này cho bạn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu!

Chắc hẳn bạn đã và đang sở hữu một món đồ công nghệ hiện đại trong người?!!! Và nó được mệnh danh là thông minh.

Đôi khi bạn đang buồn... "OK Google! Hãy mở nhạc Mr Siro cho tôi nghe!" (nếu bạn đang sử dụng các thiết bị Androi) hoặc là "Hey Siri! Play Adele album." (nếu bạn đang sử dụng các thiết bị Apple),... Lập tức thiết bị thông minh của bạn phát ra những bản nhạc mà bạn yêu thích.
Đây là một ví dụ điển hình cho quyền lực giọng nói của bạn. Bạn có thể sử dụng chính giọng nói mình để ra lệnh cho các thiết bị làm việc theo ý của mình.

Kiểm soát giọng nói đã trở thành một danh mục mới, nổi bật cho các thiết bị nhà thông minh trong các năm qua.

Nhưng tương lai của nó thậm chí còn sáng sủa hơn nhờ những nỗ lực tiếp thị vững chắc, cũng như khả năng thúc đẩy việc áp dụng trợ lý ảo (Alexa, Google Assistant, Siri,..) trên các thiết bị thông minh và mang lại giá trị tiêu dùng thực sự.

Hệ thống trợ lý ảo Google Assistant

Theo các báo cáo mới, các thiết bị nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói, được tiêu biểu bởi Amazon Echo, sẽ chiếm gần 30% chi tiêu cho thiết bị nhà thông minh vào năm 2021, mặc dù là một loại thiết bị gần như không tồn tại hai năm trước.

Jonathan Collins, Giám đốc nghiên cứu của ABI Research cho biết: "Điều khiển bằng giọng nói sẽ không chỉ thu hút người tiêu dùng mới vào chức năng nhà thông minh. Mà còn giúp chuyển đổi nhiều loại dịch vụ và thiết bị nhà thông minh mới, trở thành các khoản đầu tư tiềm năng, hấp dẫn hơn. Thị trường đã được thiết lập để điều khiển bằng giọng nói trở thành trái tim của bất kỳ hệ thống nhà thông minh nào."

Amazon dẫn đầu thị trường với các sản phẩm Alexa và chiến lược nền tảng Gia đình mới nổi của Google, phản ánh không chỉ sự phổ biến của các thiết bị điều khiển giọng nói trong nhà mà còn làm chức năng điều khiển bằng giọng nói sẽ trở thành giao diện nhà thông minh quan trọng trong thị trường mới nổi cho các hệ thống quản lý nhà thông minh. Bên cạnh Amazon và Google, các hãng như Apple, Samsung và Microsoft đều có động thái đưa các thiết bị và chức năng tương tự ra thị trường.

Mặc dù điều khiển bằng giọng nói sẽ chiếm phần lớn hơn trong chi tiêu doanh thu thiết bị. Nhưng đây sẽ là một ứng dụng chủ lực, giúp thúc đẩy tất cả các thị trường nhà thông minh và các danh mục thiết bị thông minh.

Đến năm 2021, hơn 600 triệu thiết bị nhà thông minh sẽ xuất xưởng hàng năm, tăng trưởng từ 40 triệu sản phẩm trong năm 2015.

Điều khiển nhà thông minh Gigasun bằng giọng nói

Collins cho biết "Khả năng tích hợp và mở rộng điều khiển giọng nói trong môi trường gia đình sẽ đòi hỏi nhiều thiết bị gia đình thông minh hơn để hoạt động đồng bộ với các tác vụ điều khiển giọng nói. Trong vòng năm năm tới, một loạt các nhà cung cấp thiết bị và thiết bị gia đình, cũng như nhà cung cấp và cài đặt hệ thống nhà thông minh được quản lý, sẽ phải giải quyết cách hợp tác để tích hợp với các nền tảng điều khiển giọng nói."

Những phát hiện này là từ dữ liệu thị trường của Hệ thống tự động hóa gia đình ABI Research, lần đầu tiên, bao gồm các thiết bị đầu cuối điều khiển bằng giọng nói. Báo cáo này là một phần của lĩnh vực công ty Smart Home, bao gồm nghiên cứu, dữ liệu và phân tích chuyên sâu.

Gigasun tự hào là thương hiệu Việt đưa được công nghệ này vào áp dụng vào hệ thống nhà thông minh. Các thuật toán thông minh được đội ngũ kỹ sư đầu ngành và chuyên nghiệp khai thác, đưa vào Hệ thống nhà thông minh Gigasun.

Với các công nghệ trước đây, bạn phải đọc đúng khẩu lệnh để điều khiển được vật dụng thông minh, hệ thống an ninh thông minh, thiết bị thông minh,... và tất nhiên theo ngôn ngữ mặc định.

Giờ đây, với công nghệ thông minh đến từ Gigasun, hệ thống sẽ lắng nghe, học và nhận biết được ngôn ngữ cũng như tính chất giọng nói của bạn để hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc trải nghiệm.