Có nên lắp đặt camera an ninh không?

23/07/2020

​Xã hội ngày càng phát triển, song song với những tiến bộ về mặt công nghệ thì các tệ nạn xã hội, trộm cắp cũng ngày càng tăng lên. Để có thể quan sát gia đình, của cải, phương tiện đi lại của mình, phòng tránh trộm cắp thì lắp đặt cảm biến, camera an ninh trong nhà là điều cần thiết.

Hiện nay, an ninh trong cuộc sống cũng ngày càng được quan tâm, vậy nên camera an ninh cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn, bạn đang phân vân có nên mua một chiếc camera cho ngôi nhà hay không. Nội dung dưới đây sẽ một phần hỗ trợ bạn đưa ra quyết định cho bản thân.

Giúp nâng cao độ an toàn, an ninh cho ngôi nhà của bạn

Camera giám sát thông minh sẽ ghi lại toàn bộ những sự việc đã xảy ra trong ngôi nhà của bạn. Điều này khá quan trọng để cung cấp bằng chúng cho cảnh sát giúp nhanh chóng tìm ra kẻ trộm, hoặc từ các hình ảnh trực tiếp từ camera bạn có thể nhìn thấy kẻ trộm có mang vũ khí hay không để có cách giải quyết nhanh chóng và thích hợp nhất.

Có nên lắp đặt camera an ninh không?

Camera an ninh giúp bạn biết được tình trạng của ngôi nhà của mình bất kì lúc nào và ở bất kì đâu

Bạn có thể quan sát mọi hoạt động diễn ra trong ngôi nhà của bạn từ một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet từ mọi nơi. Rất tiện lợi cho việc theo dõi mọi hoạt động của gia đình khi bạn không có ở nhà.

Camera an ninh cho phép bạn kiểm soát trẻ nhỏ và vật nuôi trong khi bạn đi vắng

Nếu bạn thắc mắc có nên lắp đặt camera an ninh hay không? Thì câu trả lời là có. Mặc dù lắp đặt camera là một giải pháp an ninh nhưng cũng có thể sử dụng để kiểm tra gia đình, trẻ em và vật nuôi khi bạn ở xa nhà. Vì hầu hết các nguồn cấp dữ liệu video có thể được phát trực tiếp cho điện thoại thông minh của bạn, bạn có thể xem vật nuôi đang làm gì hay nếu con bạn có về nhà an toàn sau giờ học. Hệ thống camera giám sát làm việc để giữ an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Những lưu ý khi bạn lắp đặt camera an ninh

  • Xác định đúng nhu cầu

Camera có rất nhiều loại khác nhau vì vậy bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình để lựa chọn được một chiếc camera phù hợp.

  • Xác định rõ khu vực cần quan sát, theo dõi

Những loại camera khác nhau sẽ khác về vị trí, góc quay, độ phơi sáng, độ lưu trữ, khả năng hoạt động trong thời tiết khắc nghiệt,v.v.

  • Chọn độ phân giải của camera

Ngoài chất lượng cảm biến, độ phân giải của camera quyết định phần lớn độ nét của camera đó. Thông thường, độ phân giải camera càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng nét do lượng điểm ảnh nhiều. 

  • Lựa chọn camera có dây hay không dây 

Việc lựa chọn camera không dây hay có dây tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Camera có dây có hướng quan sát cố định trong khi đó camera không dây lại có độ linh động cao hơn. Tuy nhiên, độ ổn định của camera không dây lại không cao bằng camera có dây vì nó phụ thuộc vào đường truyền mạng.

Trên đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Chúc bạn một ngày tốt lành!